Học sinh làm bài khảo sát định hướng nghề nghiệp trên máy tính

GD&TĐ - Sáng ngày 1/10, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) đã có buổi khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua phần mềm trên máy tính. 
Học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du tham gia khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp
Học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du tham gia khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp

Theo đó, các em sẽ làm một bài trắc nghiệp trong vòng 20 phút trên máy tính. Sau khi làm bài khảo sát, học sinh cho biết, các câu hỏi trắc nghiệm khá đơn giản liên quan đến sở trường, sở thích, thế mạnh về các môn học, thậm chí là sở đoản, ngành nghề yêu thích, mong muốn môi trường làm việc ra sao... và cả câu hỏi về tâm lý. 

Học sinh khối 10 được sắp xếp lịch làm bài khảo sát theo từng lớp ảnh 1
 Học sinh khối 10 được sắp xếp lịch làm bài khảo sát theo từng lớp

Hoàn thành bài trắc nghiệm, phần mềm sẽ cho ra kết quả và có những định hướng về nghề nghiệp phù hợp với mong muốn, sở trường... mà học sinh đã trả lời. Theo các em, việc làm bài khảo sát năng lực trên máy tính rất nhanh gọn, cho ra kết quả ngay lập tức. 

Học sinh khối 10 tham gia bài khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp ảnh 2
 Học sinh khối 10 tham gia bài khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp

Trong năm học trước, nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát năng lực học sinh khối 11, khối 12 trên máy tính. Kết quả của bài khảo sát này là một trong những căn cứ để  học sinh, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tham khảo nhằm có những tư vấn, hướng nghiệp cho các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai. 

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.