Học sinh làm bài khảo sát định hướng nghề nghiệp trên máy tính

GD&TĐ - Sáng ngày 1/10, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) đã có buổi khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua phần mềm trên máy tính. 
Học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du tham gia khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp
Học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du tham gia khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp

Theo đó, các em sẽ làm một bài trắc nghiệp trong vòng 20 phút trên máy tính. Sau khi làm bài khảo sát, học sinh cho biết, các câu hỏi trắc nghiệm khá đơn giản liên quan đến sở trường, sở thích, thế mạnh về các môn học, thậm chí là sở đoản, ngành nghề yêu thích, mong muốn môi trường làm việc ra sao... và cả câu hỏi về tâm lý. 

Học sinh làm bài khảo sát định hướng nghề nghiệp trên máy tính ảnh 1
 Học sinh khối 10 được sắp xếp lịch làm bài khảo sát theo từng lớp

Hoàn thành bài trắc nghiệm, phần mềm sẽ cho ra kết quả và có những định hướng về nghề nghiệp phù hợp với mong muốn, sở trường... mà học sinh đã trả lời. Theo các em, việc làm bài khảo sát năng lực trên máy tính rất nhanh gọn, cho ra kết quả ngay lập tức. 

Học sinh làm bài khảo sát định hướng nghề nghiệp trên máy tính ảnh 2
 Học sinh khối 10 tham gia bài khảo sát năng lực để định hướng nghề nghiệp

Trong năm học trước, nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát năng lực học sinh khối 11, khối 12 trên máy tính. Kết quả của bài khảo sát này là một trong những căn cứ để  học sinh, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tham khảo nhằm có những tư vấn, hướng nghiệp cho các em lựa chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai. 

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.