Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 24/1, Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 12 của 3 tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam với chương trình Openday “Một ngày làm sinh viên”.
Khoảng 2.500 học sinh lớp 12 tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tham gia chương trình Một ngày làm sinh viên của Trường Đại học FPT Đà Nẵng.
Khoảng 2.500 học sinh lớp 12 tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tham gia chương trình Một ngày làm sinh viên của Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Chương trình Openday “Một ngày làm sinh viên” là hoạt động thường niên được tổ chức dành cho học sinh lớp 12. Đây là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu sâu về ngành nghề, tham quan và trải nghiệm môi trường học tập, sinh hoạt tại trường.

Chương trình có có sự tham gia của 2.500 học sinh lớp 12 tại Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam. Tại đây, các em học sinh được trải nghiệm lớp học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế Mỹ thuật số, Công nghệ thông tin, Du lịch – Khách sạn, lớp võ Vovinam, Nhạc cụ dân tộc…

Bên cạnh tham gia các lớp học thực tế, học sinh được tìm hiểu đời sống sinh viên, các CLB sinh viên, thử sức với các hoạt động teambuilding để nhận những phần quà hấp dẫn. Thông qua chương trình, các học sinh hiểu được giá trị của bản thân, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn Nguyễn Trần Thu Trang - học sinh THPT Thái Phiên, TP Đà Nẵng cho biết: “Em cảm thấy nhận được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ việc tư vấn hướng nghiệp nghề nghiệp. Chương trình đem đến cho em những kiến thức ngành nghề, môi trường học tập bậc đại học. Em dự định chọn ngành Kinh tế và sẽ nỗ lực hết mình với lựa chọn này.”

Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 1
Chương trình Openday “Một ngày làm sinh viên” là hoạt động thường niên được tổ chức dành cho học sinh lớp 12
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 2
Đây là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu sâu về ngành nghề
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 3
Các học sinh hào hứng với chương trình hướng nghiệp này.
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 4
Các em học sinh được trải nghiệm lớp học chuyên ngành nhạc cụ dân tộc
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 5
Võ Vovinam
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 6
Trải nghiệm các chương trình tại trường Đại học FPT Đà Nẵng.
Học sinh hào hứng “Một ngày làm sinh viên” tại Đại học FPT Đà Nẵng ảnh 7
Các chương trình văn hóa dân gian tại trường.