Học sinh Hà Nội thi tìm hiểu an toàn giao thông trên internet

GD&TĐ - Cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet sẽ đóng góp một phần quan trọng, trong việc nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về văn hóa giao thông.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Sáng 29/8, tại trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Văn phòng Ban ATGT TP, Sở GTVT Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và Báo Kinh tế đô thị tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019, Tổng Biên tập báo Kinh tế Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, trong 8 năm qua, cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet đã luôn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Đặc biệt là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học với số lượng hàng trăm nghìn bài dự thi. Qua 2 lần tổ chức (năm 2017 - 2018), cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet đã lan tỏa, thu hút được sự hưởng ứng của hàng trăm nghìn lượt học sinh các cấp THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội, trong đó có trên 100.000 thí sinh vượt qua ít nhất một vòng thi.

Từ các cuộc thi này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân đã được nâng cao, văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, TNGT trên địa bàn TP.

Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin thêm: Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ TNGT nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Một phần nguyên nhân chính là do ý thức của người tham gia giao thông.

Do vậy, cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet sẽ đóng góp một phần quan trọng, trong việc nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng thành công văn hóa giao thông ở Thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi Tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet diễn ra tại địa chỉ: http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn. Cuộc thi gồm 5 vòng thi. Trong đó, có 4 vòng thi tự do, bắt đầu từ 9h ngày 9/9/2019 kết thúc trước 17h ngày 30/11/2019. Vòng thi Chung kết và Lễ trao giải thưởng tổng kết chương trình truyền thông Vì ATGT Thủ đô năm 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.