Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh dũng cảm cứu bạn nhận bằng khen của Bộ trưởng

Vân Anh - 06/05/2019, 19:14 GMT+7 | Trẻ

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Văn Hùng, HS lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Lễ trao bằng khen của bộ trưởng được thực hiện ngay trong buổi chào cờ đầu tuần của thầy trò nhà trường.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở phía bờ sông Chu thuộc làng Miềng xã Phúc Thịnh, đoạn giáp ranh với xã Thọ Xương (Thọ Xuân), cách chỗ em khoảng 100m.

Ngay lập tức, Hùng đã chạy nhanh về phía có tiếng kêu và lao xuống dưới lòng sông ở độ cao khoảng 10m (đoạn này bờ sông đang bị sạt lở rất nguy hiểm) và lần lượt đưa được 3 bạn nhỏ đang học ở Trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

Ông Bùi Văn Linh chuyển lời biểu dương, khen ngợi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về lòng dũng cảm của em Vũ Văn Hùng khi lao xuống sông Chu cứu sống 3 em học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Hình ảnh, hành động đẹp của Hùng là tấm gương người tốt, việc tốt để các bạn cùng noi theo.

Ông Linh cho biết: Trong vòng mấy năm qua đã có dịp vào Thanh Hóa trực tiếp trao tặng phần thưởng cao quý của Bộ trưởng cho các em có thành tích tiêu biểu xuất sắc và có hành động dũng cảm trên địa bàn. Một số trường hợp đáng ghi nhận và cần được tuyên truyền rộng rãi trong thế hệ trẻ tỉnh nhà cũng như thế hệ trẻ cả nước.

Hành động dũng cảm của em Hùng có được là do nhà trường đã giáo dục tốt kĩ năng sống và giá trị sống cho học sinh. Từ kĩ năng biết bơi, em Hùng đã có hành động dũng cảm khi không ngại nguy hiểm để cứu bạn. Do vậy, việc giáo dục giá trị sống cho HS trong nhà trường là rất quan trọng để các em HS có lòng yêu nước, có các giá trị sống và từ đó sẽ có việc làm cụ thể.

Cùng ngày, đại diện Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi gia đình 2 học sinh của Trường THCS Thọ Xương không may tử vong vì đuối nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Em Vũ Văn Hùng

Em Vũ Văn Hùng

Đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa phát biểu

Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Văn Hùng

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại buổi lễ

Em Vũ Văn Hùng nhận bằng khen

Học sinh trường THCS Phúc Thịnh tại lễ chào cờ

Học sinh trường THCS Phúc Thịnh 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm