Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường"

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường"

Cuộc thi Sáng tạo công nghệ dành cho học sinh THPT U-Invent mùa thứ 3 với chủ đề "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" do VNUK và Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/7/2020.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là "Sáng tạo công nghệ vì môi trường", các bạn học sinh đã và đang phát triển nhiều ý tưởng hữu ích, có tiềm năng trong bảo vệ và cải tạo môi trường, từ đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Có 6 dự án vào đến vòng chung kết được chọn từ 14 dự án của 54 bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" ảnh 1
Trong quá trình tham gia cuộc thi U-Invent, các nhóm sẽ được các chuyên gia hướng dẫn về công nghệ, khởi nghiệp và các kỹ năng mềm khác

Với U – Invent, HS được trình bày các sáng kiến công nghệ và ý tưởng thiết kế của mình để từ đó nhận ra tiềm lực của bản thân trong việc phát triển một giải pháp khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoàn chỉnh cho những vấn đề thực tiễn; khả năng làm việc nhóm, tự do sáng tạo, chia sẻ và hiện thực hóa các ý tưởng thông qua quy trình trải nghiệm sáng tạo để tạo ra các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng.

Trong quá trình tham gia U - Invent, các nhóm dự án được đội ngũ cố vấn, huấn luyện viên chương trình, giảng viên, những chuyên gia về công nghệ, kinh tế - xã hội, môi trường hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết. 

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" ảnh 2
Các dự án của U - Invent đều có tính ứng dụng cao và có khả năng khởi nghiệp

6 dự án lọt vào vòng chung kết gồm: GREEN PROJECT 2.0.: Sử dụng vi tảo để lọc nước; Wapitem - Water spinach system (Lọc nước qua rau muống và lấy khí ga để sử dụng cho nền công nghiệp đồng thời sử dụng công nghệ để kiểm soát quản lí độ nước thải đã lọc); Leafy - Công cụ hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường; GSort (thùng rác tự động phân loại rác thải); Thiết bị cảm biến đèn pha xe thông minh; Màng bọc thực phẩm sinh học thân thiện với môi trường.

Cuộc thi diễn ra trong mùa dịch Covid - 19 diễn biến vô cùng phức tạp, có lúc phải gián đoạn. Nhưng bằng ngọn lửa đam mê công nghệ và tinh thần yêu môi trường, các nhóm đã từng bước vượt qua những khó khăn đó và hoàn thành dự án công nghệ nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống của cộng đồng xã hội. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ