Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường"

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường"

Cuộc thi Sáng tạo công nghệ dành cho học sinh THPT U-Invent mùa thứ 3 với chủ đề "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" do VNUK và Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/7/2020.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là "Sáng tạo công nghệ vì môi trường", các bạn học sinh đã và đang phát triển nhiều ý tưởng hữu ích, có tiềm năng trong bảo vệ và cải tạo môi trường, từ đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Có 6 dự án vào đến vòng chung kết được chọn từ 14 dự án của 54 bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" ảnh 1
Trong quá trình tham gia cuộc thi U-Invent, các nhóm sẽ được các chuyên gia hướng dẫn về công nghệ, khởi nghiệp và các kỹ năng mềm khác

Với U – Invent, HS được trình bày các sáng kiến công nghệ và ý tưởng thiết kế của mình để từ đó nhận ra tiềm lực của bản thân trong việc phát triển một giải pháp khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoàn chỉnh cho những vấn đề thực tiễn; khả năng làm việc nhóm, tự do sáng tạo, chia sẻ và hiện thực hóa các ý tưởng thông qua quy trình trải nghiệm sáng tạo để tạo ra các sản phẩm hữu ích cho xã hội và cộng đồng.

Trong quá trình tham gia U - Invent, các nhóm dự án được đội ngũ cố vấn, huấn luyện viên chương trình, giảng viên, những chuyên gia về công nghệ, kinh tế - xã hội, môi trường hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết. 

Học sinh Đà Nẵng hào hứng thi "Sáng tạo công nghệ vì môi trường" ảnh 2
Các dự án của U - Invent đều có tính ứng dụng cao và có khả năng khởi nghiệp

6 dự án lọt vào vòng chung kết gồm: GREEN PROJECT 2.0.: Sử dụng vi tảo để lọc nước; Wapitem - Water spinach system (Lọc nước qua rau muống và lấy khí ga để sử dụng cho nền công nghiệp đồng thời sử dụng công nghệ để kiểm soát quản lí độ nước thải đã lọc); Leafy - Công cụ hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường; GSort (thùng rác tự động phân loại rác thải); Thiết bị cảm biến đèn pha xe thông minh; Màng bọc thực phẩm sinh học thân thiện với môi trường.

Cuộc thi diễn ra trong mùa dịch Covid - 19 diễn biến vô cùng phức tạp, có lúc phải gián đoạn. Nhưng bằng ngọn lửa đam mê công nghệ và tinh thần yêu môi trường, các nhóm đã từng bước vượt qua những khó khăn đó và hoàn thành dự án công nghệ nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống của cộng đồng xã hội. 

Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.