Học cao học ở tuổi 13

GD&TĐ - Vẫn còn đang học trung học nhưng Wang Pok Lo, 13 tuổi đã có được chứng chỉ hạng nhất hoàn thành chương trình toán học của một trường đại học ở Anh. Đạt được kỳ tích như vậy nhưng Wang chỉ tham gia khóa học vào thời gian rảnh rỗi tại ĐH Mở và hiện đang tiếp tục học để lấy bằng Thạc sĩ.
Học cao học ở tuổi 13

Tài năng của cậu bộc lộ từ rất sớm. Khi những đứa trẻ cùng trang lứa chỉ mới bập bẹ học nói và tập đi thì Wang đã thể hiện mình là người có trí nhớ đặc biệt và thường đọc thơ bằng tiếng Trung cho cả nhà nghe. Cậu biết làm toán khi chỉ mới 2 tuổi. Khi đang ngồi trên ghế trường Tiểu học Towerbank, Wang đã hoàn thành toàn bộ chương trình môn Toán và vượt qua các kỳ thi Toán nâng cao ở tuổi 11.

Wang cho biết cậu rất vui với kết quả đạt được nhưng thừa nhận rằng, toán học càng ngày càng khó hơn, “Em thích học Toán nhưng nó đang ngày càng trở nên thách thức hơn vì có nhiều khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận”.

Wang chuyển đến Scotland từ Hồng Kông vào năm 2006, hiện học trường Trung học Queensferry ở South Queensferry gần Edinburgh.

Cara Prot, người đứng đầu bộ môn Toán tại trường mô tả cậu bé thần đồng này là nguồn cảm hứng của học sinh ở trường: “Thật tuyệt vời khi Pok đã gắn bó với chúng tôi trong những năm học ở đây. Tài năng thiên bẩm về toán học của em đã tạo nguồn cảm hứng cho toàn trường. Chúng tôi đã hỗ trợ hết mình trong suốt quá trình học tập của em ấy”.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.