Học bổng Thanh niên trẻ Châu Á năm 2010

Học bổng Thanh niên trẻ Châu Á năm 2010
Một buổi thực tập tiếng Kyushu
Một buổi thực tập tiếng Kyushu. Ảnh: internet

Đối tượng được xét tuyển là những thanh niên ưu tú của 11 nước, gồm 10 nước ASIAN (bao gồm cả Việt Nam) và Banglades, đáp ứng những yêu cầu cụ thể sau: Dưới 35 tuổi (sinh sau ngày 2/4/1976); tốt nghiệp loại giỏi các trường đại học; mong muốn được học tiếng Nhật. Khuyến khích những người có nguyện vọng làm việc tại các cơ quan kinh doanh tư nhân; những người chưa hoặc mới học tiếng Nhật (chương trình này được xây dựng dành cho các đối tượng mới học tiếng Nhật); những người chưa từng đi du học ở nước ngoài; những ứng viên độ tuổi 20. Những người có chuyên ngành liên quan đến Nhật Bản, tiếng Nhật, nghiên cứu văn hóa Nhật sẽ không được tuyển chọn.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật tập trung, sau đó được tiếp tục đào tạo kiến thức và kỹ thuật chuyên ngành tại khoa sau đại học các trường đại học ở Nhật với tư cách là lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật. Các lưu học sinh sẽ được AYE bố trí chỗ ở trong KTX.

Ứng viên có nguyện vọng cần nộp hồ sơ đến Đại sứ quán Nhật Bản trước ngày 13/11/2009 (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện). Hồ sơ gồm: Đơn xin dự thi (theo mẫu) với 3 bản chính, 1 bản copy; 3 ảnh 6x4 dán vào đơn xin dự thi; thư giới thiệu của hiệu trưởng trường đại học, trưởng khoa hoặc giảng viên hướng dẫn (1 bản chính, 3 bản copy); bảng kết quả học đại học; thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan công tác; bằng tốt nghiệp đại học.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tiến hành sơ tuyển lần 1, kết quả đợt sơ tuyển này sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2010. Cuối tháng 2 đến đầu tháng 3/2010, ứng viên qua vòng sơ tuyển sẽ tham dự cuộc thi vấn đáp vủa Ban tuyển sinh. Kết quả tuyển chọn cuối cùng dự định sẽ công bố vào giữa tháng 4/2010 (năm 2009, đã có 2 ứng viên Việt Nam được tuyển chọn). 

Đan Thảo

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...