Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần vào thành công của kỳ thi

Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần vào thành công của kỳ thi

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

Tới thăm các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ "Tiếp sức mùa thi năm 2020" tại  điểm thi Trường THPT Thạch Bàn (HN), ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) đã chia sẻ, động viên sinh viên tình nguyện, đồng thời khẳng định các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi dù là việc nhỏ nhưng đã góp phần vào thành công của kỳ thi.

Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần vào thành công của kỳ thi ảnh 1
Đoàn công tác của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV hỏi thăm các cán bộ y tế phường Thạch Bàn (Long Biên, HN) tham gia tiếp sức cho kỳ thi THPT năm 2020.

Từ chương trình "Tiếp sức mùa thi" qua các năm đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác, thông qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Tới thăm và động viên các đội tình nguyện viên tại một số điểm thi tại Hải Dương, ông Bùi Văn Linh mong muốn các bạn sinh viên sẽ phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT để có kết quả thi tốt nhất. 

Đồng thời, căn dặn các bạn tình nguyện viên cần chú ý đến sức khỏe, làm tốt nhiệm vu hỗ trợ ngoài điểm thi, động viên hỏi thăm tạo tâm lý tốt cho thí sinh; đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần vào thành công của kỳ thi ảnh 2
Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã thăm và tặng quà cho đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Thạch Bàn (HN).

Ông Linh cho biết thêm: "Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc học tập của thí sinh. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những chỉ đạo cụ thể và hiệu quả về việc tổ chức dạy và học trực tuyến qua internet, trên truyền hình, đảm bảo đầy đủ kiến thức ôn tập cho các thí sinh, tổ chức Chương trình Đồng hành cùng học sinh, sinh viên mùa Covid để tư vấn hỗ trợ tâm lý, trang bị cho các em kỹ năng phòng tránh Covid, tăng cường sức khỏe. 

Chính vì vậy, đợt Tiếp sức mùa thi 2020 cũng cần đặc biệt quan tâm tới tình hình sức khỏe các thí sinh và chủ động lên các phương án khi thời điểm thi THPT có xuất hiện dịch".

Em Phạm Thị Chúc (Học sinh lớp 11, trường THPT Gia Lộc, Hải Dương) cho biết: "Đây là năm đầu tiên, là một học sinh, em được đi tình nguyện tiếp sức cho các anh chị khóa trên, lại nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, em tin rằng đây sẽ là kỳ thi thành công, nhân văn và ý nghĩa đối với không chỉ thí sinh mà còn cả những tình nguyện viên như chúng em".

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" bắt đầu từ năm 2002, trải qua 17 năm triển khai, Chương trình" đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Chương trình gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Hoạt động đưa đón thí sinh miễn phí; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn ở, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi; đội hình phản ứng nhanh; đội hình hỗ trợ cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi,….

Đặc biệt, năm nay, tình nguyện viên còn phải nhận thêm nhiệm vụ tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe và công tác phòng, chống dịch cho thí sinh và người nhà ở các điểm thi như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh khử khuẩn sau mỗi buổi thi,…

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.