Hóa giải 6 lỗi phong thủy cho nhà ở

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng vị trí ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe… của gia chủ.
Hóa giải 6 lỗi phong thủy cho nhà ở

Phong thủy nhà ở giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp, tài vận của các thành viên trong gia đình, một mặt giúp cải thiện cuộc sống nhưng đồng thời cũng có những tác động ngược lại nếu bài trí không đúng. Sau đây là 6 lỗi phong thủy cần phải hóa giải theo các chuyên gia phong thủy.

1. Nhà thấp hơn mặt đường

Khi mặt đường cao hơn so với nhà có nghĩa là nếu từ nhà nhìn thẳng ra sẽ đập vào một bức tường. Theo phong thủy như vậy, trong cuộc sống sẽ hay gặp chướng ngại vật ngăn cản và không “có người chống lưng”. 

Thậm chí theo quan niệm của người Trung Quốc cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người chết. Một ngôi nhà được xem là có vị trí tốt khi có không gian mở ở phía trước, có thể là một bãi cỏ xanh cho phép các chi năng lượng vào nhà nhẹ nhàng và dễ dàng.

Đối với trường hợp này có thể hóa giải như sau: Hãy thử nâng năng lượng của ngôi nhà bằng cách giữ cho cửa phía trước luôn sáng sủa nhất. Và hãy nghĩ đến việc chuyển nhà nếu có thể.

2. Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Thường thì đường đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc trước cửa nhà. Với trường hợp này nếu cửa trước quay ra hướng Đông thì có thể gây hại cho đứa con trai lớn hoặc các mối quan hệ gia đình. Nếu nhà hướng về phía Tây Nam, mọi người trong gia đình sẽ hay gặp tai nạn hoặc ảnh hưởng tới người phụ nữ trong gia đình.

me
Khi xem nhà nên tránh chọn mua nhà ở ngã ba. Nếu đã lỡ mua thì chỉ còn cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

Cách hóa giải: Khi xem nhà nên tránh chọn mua nhà ở ngã ba. Nếu đã lỡ mua thì chỉ còn cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

3. Bếp ở hướng Tây Bắc

Trong quan niệm của người xưa, người đàn ông là trụ cột của gia đình. Vị trí đại diện cho trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Khi góc này bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa có thể gây ra ảnh hưởng lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, bệnh tật, mất việc hoặc phá sản.

Cách hóa giải: Với những gia đình đặt bếp ở hướng này nên tránh dùng bếp gas vì nó là ngọn lửa thật, có thể hạn chế ảnh hưởng bằng cách sử dụng bếp điện.

4. Dốc đằng sau nhà

Nhiều người quan niệm rằng cần phải có sự hỗ trợ phía sau để vững vàng tiến về phía trước. Thế nhưng nếu sau nhà là con dốc thì bạn lại đang dần tuột khỏi những quý nhân phù trợ cho mình. 

Năng lượng tốt trong nhà sẽ không đọng lại mà nhanh chóng bị trượt ra đằng sau khiến tài chính khó tích lũy được. Việc làm, các mối quan hệ và sức khỏe sẽ giảm sút.

Cách hóa giải: Có thể ngăn chặn năng lượng chạy ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào, trồng một hàng cây, lắp thêm đèn ở mặt sau của ngôi nhà.

5. Nhà đất thót hậu

Trong khi nhà có đất nở hậu giúp trữ nhiều tiền bạc thì đất thóp hậu giống như một chiếc phễu lớn. Nhà thóp hậu về lâu dài thường không tốt, không bền vững. Về thẩm mỹ, thì gây khó khăn cho bài trí nội thất.

Cách hóa giải: Để xử lý có thể xây tường hoặc hàng rào giống như với trường hợp có dốc phía sau nhà.

6. Giường ngủ đối diện phòng tắm

Phòng ngủ ở vị trí này thường gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực có nhiều trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Cách hóa giải: Phòng ngủ nên có tường bao quanh hoàn toàn và đóng cửa cách li khỏi phòng tắm. Đồng thời di chuyển giường ra vị trí khác.

Theo phunutoday.vn
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.