Hỗ trợ gần 200 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở An Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thực hiện chăm lo học sinh khó khăn, ngành GD Châu Thành (An Giang) đã vận động hỗ trợ gần 200 bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn
Trao bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành (An Giang).
Trao bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành (An Giang).

Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) vừa tổ chức buổi trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Theo đó, có 191 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường: Tiểu học A Cần Đăng, Tiểu học B Cần Đăng, Tiểu học A Vĩnh Hanh, Tiểu học A Vĩnh An và Tiểu học A Tân Phú (huyện Châu Thành) được trao tặng thẻ bảo hiểm y tế với tổng kinh phí hơn 79,6 triệu đồng do Phòng GD&ĐT phối hợp cùng các địa phương vận động mạnh thường quân tài trợ.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, cho biết: “Tính đến nay, toàn huyện Châu Thành đã có 27.407 học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 96,77%. Trong đó, số học sinh tham gia BHYT tại trường là 22.920 học sinh, đạt tỉ lệ 96,28%. Hiện còn 3,23% học sinh, sinh viên chưa có điều kiện tham gia BHYT”.

Ông Hồ Minh Thông – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành chia sẻ: “Những thẻ BHYT là tấm lòng, là nghĩa cử cao đẹp đến từ các nhà tài trợ sẽ giúp cho các bậc phụ huynh vơi bớt nỗi khó khăn trong cuộc sống, giúp các em học sinh được chăm sóc sức khỏe an tâm cặp sách đến trường chăm ngoan, học tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ BHYT cho những học sinh thực sự khó khăn còn lại trong thời gian tới”.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.