Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc ở miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây kết nối hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc cho các tỉnh Nam Bộ.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp cùng Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng với chủ đề “Kết nối, hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc cho các tỉnh Nam Bộ".

Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc ở miền Tây ảnh 1
Đoàn chủ tịch điều hành phiên thảo luận tại hội thảo.

Theo PGS.TS Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng - Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), những năm gần đây, nhà nước đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho các tỉnh Tây Nam Bộ khá lớn để tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội.

Việc kết nối giữa các trường trong khối với doanh nghiệp giúp đào tạo nguồn nhân lực ngành xây dựng phát triển phù hợp thực tiễn.

Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc ở miền Tây ảnh 2
Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo cầu nối để các chuyên gia, nhà khoa học có dịp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực xây dựng – kiến trúc cho khu vực.

Tại Hội thảo ghi nhận các báo cáo liên quan đến đào tạo nhân lực ngành xây dựng – kiến trúc, giải pháp cũng như ý kiến đề xuất từ doanh nghiệp tham gia hội thảo.

Phần thảo luận mở, các chuyên gia đều đánh giá cao nội dung các báo cáo, quy tụ được chuyên gia giỏi và mang đậm dấu ấn khoa học, đề cập đúng và trúng những vấn đề hiện nay đang đối mặt của khu vực các tỉnh vùng Tây Nam Bộ.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?