Hình ảnh người thầy mãi khắc ghi trong tim

GD&TĐ - Với tác phẩm “Thầy tôi!”, em Vũ Ngọc Anh - học sinh lớp 9D, Trường THCS Nam Dương, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã đoạt giải Nhì cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”. Tác phẩm đã chuyển tải những tình cảm kính trọng, biết ơn của một học trò đến với người thầy đáng kính của mình.

Học sinh Vũ Ngọc Anh
Học sinh Vũ Ngọc Anh

“Thầy tôi!”, hai tiếng đó thật giản dị nhưng sao quá đỗi thân thương. Đối với em Vũ Ngọc Anh, người thầy mà em viết trong tác phẩm “Thầy tôi!” tham dự cuộc thi chính là thầy giáo Trần Văn Hiền, giáo viên chủ nhiệm của em khi em còn học lớp 5. Người thầy mà Ngọc Anh rất tự hào, kính trọng ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em bởi những việc làm âm thầm, lặng lẽ, quan tâm, yêu thương giúp đỡ học sinh một cách vô điều kiện.

Mãi khắc ghi trong tim hình ảnh người thầy với dáng gầy gò, gương mặt xương xương nhưng hiền hậu, Vũ Ngọc Anh cho biết: Trong suốt những năm đi học, em có rất nhiều kỷ niệm với mái trường, thầy cô, nhưng có lẽ năm học để lại cho em nhiều cảm xúc nhất chính là năm học lớp 5. Năm học này em và các bạn cùng lớp đã được học tập dạy dỗ dưới tình yêu thương chan hòa, trìu mến của thầy giáo Trần Văn Hiền. Được nghe kể và chứng kiến những việc làm đầy sẻ chia, động viên của thầy với những bạn HS gặp hoàn cảnh khó khăn, em thực sự xúc động.

Cho đến bây giờ, em vẫn không quên được hình ảnh của thầy, thầy đã giúp em nhận ra tình yêu thương, sự thông cảm chân thành sẽ cảm hóa, xoa dịu được vết thương lòng của con người. Thầy cũng là người đã cho em lòng tin vào cuộc sống. Nhờ có thầy, em thấy yêu đời, yêu người hơn, biết sống là để cho đi và để cống hiến. Đấy cũng chính là lý do khi Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”, em đã tham gia để tri ân đến các thầy cô của mình. 

8 năm liền là học sinh giỏi, ngoài yêu thích môn Tiếng Anh và Hóa học, Vũ Ngọc Anh cũng rất thích môn Ngữ văn, do đó khi được hỏi cảm nghĩ về cuộc thi, Ngọc Anh cho biết, cuộc thi là cơ hội để em bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo của mình. Ngoài tính giáo dục cao, cuộc thi còn là nơi để chúng em thể hiện niềm đam mê đối với văn học. Cuộc thi đã cho em có thêm động lực để học tật tốt hơn, rèn luyện bản thân, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô. Thời gian tới, em mong rằng, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức nhiều cuộc thi với nhiều chủ đề hơn nữa để em và các bạn học sinh trên khắp mọi miền của Tổ quốc được tham gia, gửi gắm tâm sự của tuổi học trò đồng thời để được trải nghiệm và phát triển năng lực viết văn của mình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.