Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi

Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi

Theo đó, ngay từ sáng sớm ngày 9/8, buổi thi đầu tiên, sinh viên tình nguyện tại thủ đô đã có mặt tại điểm thi từ 6h sáng để sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh.

Để phù hợp với tình hình thực tiễn, Thành Đoàn đã ưu tiên tập huấn cho các tình nguyện viên cách thức hướng dẫn thí sinh và người nhà đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Theo đó, tại Hà Nội, để phù hợp với thực tế, Thành Đoàn, Hội sinh viên thành phố đã rút gọn lực lượng tình nguyện viên tại mỗi điểm từ 30-40 tình nguyện viên/1 điểm xuống còn tối đa 15 tình nguyện viên.

Đồng thời, chiến dịch tình nguyện năm nay đã xã hội hóa và phân bổ, trang bị gel rửa tay khô sát khuẩn tại 100% điểm thi phục vụ tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh.

Để đảm bảo an toàn từ cổng trường đến phòng thi, Thành Đoàn Hà Nội yêu cầu lực lượng tình nguyện viên đeo găng tay y tế trong quá trình phát nước và các vật phẩm thiết yếu phục vụ thí sinh và người thí sinh.

Hơn nữa, tình nguyện viên năm nay còn nhận thêm nhiệm vụ "Vận động người nhà thí sinh trong thời gian làm bài nên di chuyển về nhà, tránh tập trung đông người trước khu vực cổng trường. Nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ và giữ khoảng cách an toàn".

Đặc biệt, các tình nguyện viên còn thực hiện vệ sinh sân trường, điểm thi và khử khuẩn bàn ghế ở điểm thi sau khi thí sinh ra về.

Những hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện thủ đô dành cho các sĩ tử:

Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 1
Thời tiết Hà Nội hôm nay nắng nên tình nguyện viên tiếp sức cho cả phụ huynh ngồi chờ con
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 2
Nhiệm vụ năm nay thêm nhiều hơn vì yêu cầu tất cả thí sinh phải rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 3
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 4
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 5
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 6
Năm nay, đội hình tình nguyện còn có thêm nhiệm vụ là khử khuẩn bàn ghế cho thí sinh
Hình ảnh đẹp của đội hình tiếp sức mùa thi ảnh 7
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.
Tiến sĩ Hou-mei Sung và chiếc 'gương thần' phản chiếu hình ảnh Đức Phật trên tường.

'Gương thần' không chỉ trong cổ tích

GD&TĐ -Đề cập đến 'gương ma thuật' hay 'gương thần', có lẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi người là câu nói 'Ai là người đẹp nhất?' trong chuyện cổ tích 'Nàng Bạch Tuyết' của anh em nhà Grimm, hay chiếc gương hình bầu dục đen có thể triệu hồi các linh hồn của John Dee, pháp sư và là cố vấn của Nữ hoàng Elizaeth I nước Anh. Mới đây, người ta còn phát hiện một chiếc gương cổ bí ẩn có thể phản chiếu những hình ảnh kỳ diệu.