Nguyên liệu làm đậu hũ cay:
- 3 thỏi đậu hũ non
- 40g bột ớt Hàn Quốc
- 50g hành lá xắt nhỏ
- 240g hành tây xắt nhò
- 130g thịt heo băm nhò
- 68ml xì dầu
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 30g muối
- 45g đường
- 40ml dầu ăn trộn dầu mè
- Ớt xanh cắt nhỏ
- Một ít tiêu
- 1 quả trứng
- 160ml nước
Cách làm đậu hũ cay như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ dầu vào chảo và phi thơm hành lá.
Bước 2:
- Tiếp đó, ta cho thịt vào xào chín.
Bước 3:
- Bây giờ thì cho hành tây vào chảo đảo đều.
Bước 4:
- Tiếp sau, bạn cho tỏi và muối vào chảo, đảo cho hỗn hợp thấm gia vị.
Bước 5:
- Cho bột ớt vào và đảo cho hỗn hợp sốt thấm đều gia vị.
Bước 6:
- Bạn cho đường vào hỗn hợp, đảo cho đường tan hết thì đổ xì dầu vào. Chúng ta đun hỗn hợp cho đến khi cạn bớt nước để thu được hỗn hợp sốt thịt cay đặc, sánh lại.
Bước 7:
- Ta đổ nước vào nồi và cho 30g sốt thịt cay vừa làm vào hòa tan.
Bước 8:
- Đun nước đến khi sôi thì thả đậu hũ vào, dùng thìa dằm dậu thành miếng nhỏ.
Bước 9:
- Tiếp tục đun nồi đậu hũ cho sôi bùng thì rắc thêm ớt xanh cắt nhỏ và bỏ vào 1 quả trứng là xong!
Bạn có đủ dũng cảm để thử món đậu hũ siêu cay này không?
Nhìn thôi là thấy hấp dẫn rồi...
Phần sốt còn dư chúng ta có thể cho vào hũ thủy tinh, cất vào tủ lạnh để dành lần sau nấu tiếp nhé!