Hầu như rất ít người đi máy bay biết công dụng "thần kì" của một vật gắn trên ghế

Trên máy bay có khá nhiều thứ thú vị khiến hành khách tò mò, nhiều người không ngờ đến chiếc gối kê đầu cũng có tác dụng siêu tiện lợi.

Hầu như mọi người luôn có hứng thú với những thứ hay ho ở trên máy bay, đặc biệt là những món đồ dành cho nhân viên tổ bay và xung quanh ghế hành khách.

Nếu ai từng di chuyển bằng máy bay thì có lẽ không dưới 1 lần đặt câu hỏi hiếu kỳ về thứ gì đó lạ lẫm bên trong những chú "chim sắt khổng lồ", chẳng hạn như tại sao có chiếc lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay, vì sao phải mở hết cửa sổ khi cất cánh - hạ cánh v.v...

Và chắc chắn cũng có người từng thắc mắc về chiếc gối kê đầu dày như cục gạch gắn trên ghế ngồi của mình. Không phải hãng hàng không nào cũng có chiếc gối này, và cả máy bay khác dòng với nhau cũng cái có cái không, tuy nhiên nếu may mắn được ngồi ở chỗ có cái gối kê ấy thì chị em hãy khám phá ngay công dụng "thần kì" của nó đi!

Hầu như rất ít người đi máy bay biết công dụng "thần kì" của một vật gắn trên ghế ảnh 1
Hầu như rất ít người đi máy bay biết công dụng "thần kì" của một vật gắn trên ghế ảnh 2

Dùng tay gập cả 2 bên mép gối lên nhé chị em.

Rất đơn giản thôi, chiếc gối dày này có thể bẻ cong 2 đầu được bằng tay, đến khi có hình dáng như chiếc thuyền thì chúng ta chỉ cần đặt đầu vào giữa nằm thật thoải mái là được.

Chiếc gối này sẽ giúp cố định tư thế ngủ trên máy bay, không sợ bị ngả nghiêng hay lệch đầu gây khó chịu nữa chị em ạ. Tuy đơn giản nhưng lại rất hữu ích phải không nào? Nếu ai từng nằm gối này rồi mà để nó phẳng lì rồi toàn ngủ gật "vẹo cả cổ" thì từ bây giờ cập nhật ngay cách dùng gối đi nhé!

Hầu như rất ít người đi máy bay biết công dụng "thần kì" của một vật gắn trên ghế ảnh 3
Hầu như rất ít người đi máy bay biết công dụng "thần kì" của một vật gắn trên ghế ảnh 4

Và chiếc gối sẽ cong lên giống chiếc yên ngựa như thế này, chúng ta chỉ cần đặt đầu vào giữa rồi tận hưởng sự thư giãn khi "đi bay" thôi!

Sau khi xem chiếc clip mô tả công dụng ít biết của chiếc gối kê đầu trên ghế máy bay, hàng trăm nghìn thành viên mạng đã phải thốt lên ngạc nhiên và đua nhau chia sẻ rầm rộ trên MXH TikTok.

Dù biết không phải máy bay nào cũng có cái gối giúp ngủ ngon, còn tùy thuộc vào hạng vé máy bay và loại máy bay là gì nữa, song đây cũng là thông tin đáng ghi nhớ để sau này nếu bắt gặp món đồ "nhỏ mà có võ" này thì chị em sẽ áp dụng.

Có nhiều bình luận cho biết họ đi máy bay tận 10 - 14 năm mà không phát hiện ra, hoặc ngồi hẳn ghế hạng thương gia chưa từng có ai tiết lộ cho họ công dụng của miếng gối đầu. Đặc biệt với những ai hay đau đầu và người lớn tuổi thì món đồ nho nhỏ này thực sự khá tinh tế khi di chuyển trên bầu trời.

Tuy nhiên, chiếc gối kê này cũng có điểm trừ nho nhỏ, đấy là những ai thấp quá thì khi ngồi cũng khó để đặt đầu đúng vị trí của gối. Một số người có kinh nghiệm đi máy bay nhiều cũng bình luận thêm rằng chiếc gối điều chỉnh được cao thấp, nhưng phải lên máy bay gặp trúng chỗ ngồi có gối kê đầu thì mới thử được!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ