5 vật dụng khiến bạn thường gặp rắc rối khi đi máy bay

5 vật dụng khiến bạn thường gặp rắc rối khi đi máy bay

Khác với hộp diêm hoặc bật lửa sử dụng 1 lần, chiếc bật lửa có ga dùng nhiều lần là vật cấm mang lên máy bay, có thể nhiều người vẫn chưa biết rõ về thông tin này. Bạn sẽ bị giữ lại tại cửa hải quan tại khâu kiểm tra đồ đạc bằng máy quét và có nguy cơ bị trục xuất khỏi chuyến bay nếu số lượng bật lửa quá lớn. Trường hợp bật lửa được mang theo chỉ 1 hoặc 2 chiếc bạn sẽ mất thời gian để bỏ lại loại hành lý này.

Oxy già, các dụng dịch của clo

Bạn có biết rằng các loại dung dịch này là chất dễ gây cháy nổ không? Chúng được sử dụng trong việc chế tạo bom và có nguy cơ gây nguy hiểm cho chuyến bay khi áp suất, nhiệt độ bị thay đổi một cách đột ngột lúc máy bay cất cánh. Nhân viên an ninh sẽ chặn bạn lại để kiểm tra nhiều lần gây mất thời gian nếu mang theo hộp oxy già hoặc dung dịch có chứa clo bên mình khi bị phát hiện. Trễ chuyến bay, bị giam giữ là những hệ lụy bạn sẽ gánh chịu nếu cố tình vi phạm.

Máy uốn tóc bằng khí ga bị cấm mang lên máy bay
Máy uốn tóc bằng khí ga bị cấm mang lên máy bay

Máy uốn tóc dùng khí ga

Khí ga là hóa chất hoàn toàn bị cấm mang lên máy bay được quy định tại nhiều quốc gia khác nhau trên Thế Giới. Những chiếc máy uốn hoạt động bằng khí ga tuy tiện dụng nhưng chỉ thích hợp để dùng tại nhà.

Cháy nổ là vấn đề gây ra từ vật dụng này vì thế nên hãy thay thế chiếc máy này bằng máy dùng điện nhằm giúp tạo được chuyến bay an toàn, chất lượng cao đồng thời không gây nguy hiểm cho nhiều người cùng tham gia trên hành trình.

Pin xe lăn tự động

Trong pin xe lăn tự động có chứa axit chì để thực hiện quá trình điện phân tạo thành dòng điện cho hoạt động của xe. Loại axit này được xem như quả bom nổ chậm khi máy bay cất cánh vì khả năng tạo thành sự biến đổi về động năng, nhiệt năng gây nên tình trạng rò rỉ hợp chất axit chì.

Hơn nữa, pin dự phòng là một trong những vật dụng cấm mang lên máy bay nên nếu có di chuyển bằng xe lăn tự động bạn hãy chắc chắn xe được sạc điện đầy đủ trước giờ máy bay cất cánh.

Vợt cầu lông nên hạn chế mang lên máy bay
Vợt cầu lông nên hạn chế mang lên máy bay

Vợt cầu lông, cọc buộc lều

Đây là 2 loại vật dụng dễ dàng gây thương tích cho người khác khi mang chúng lên trên máy bay. Tuy chúng ta không bị giữ lại bởi nhân viên an ninh khi mang theo vật dụng này nhưng vì sự an toàn cho người khác trên khoang máy bay bạn hãy bỏ qua 2 vật dụng nguy hiểm này để di chuyển bằng đường hàng không. Gậy đánh bóng chày không bị cấm bởi nó không có khả năng gây sát thương lớn như 2 loại dụng cụ thể thao này.

Ngoài 5 vật dụng “siêu” nguy hiểm cho chuyến bay được nêu trên thì khi di chuyển bằng hình thức giao thông này bạn phải tránh sử dụng nhiều sản phẩm khác như thuốc xịt côn trùng, chuỗi vòng có đinh, sơn, nhiệt kế sử dụng trong thực phẩm... Các tác động cơ học, lý học và hóa học của các vật dụng này đều có nguy cơ gây nguy hiểm cho cả hành trình và mọi người xung quanh. Đừng vì lợi ích của mình mà lén lút cho các vật cấm trên vào túi đồ của mình để gây mất thời gian khi qua cửa hải quan hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của chuyến đi.

Theo tapchitaichinh.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.