Hàng nghìn học sinh nô nức tham dự vòng 1 kỳ thi IMAS 2018-2019

GD&TĐ - Sáng ngày 14/12, Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức vòng 1 Kỳ thi “Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế” lần thứ 4.
 Thí sinh tại điểm thi trường I-sắc New-tơn
Thí sinh tại điểm thi trường I-sắc New-tơn

Kỳ thi năm nay có tới 70 điểm thi trải đều khắp các tỉnh thành trên cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Vinh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, thu hút gần 6.000 thí sinh đăng ký dự thi.

IMAS là kỳ thi dành cho các em học sinh từ lớp 3 – lớp 8, được tổ chức hàng năm với mong muốn thúc đẩy phong trào dạy học và học theo chuẩn Quốc tế, tăng cường khả năng hội nhập cho học sinh Việt Nam, cung cấp cho các em một hệ thống đánh giá thân thiện với nhiều chủ đề và các cấp độ nâng cao khác nhau đồng thời tạo lập một phương thức đánh giá sáng tạo qua các câu hỏi tư duy. Các em được chủ động trong việc đánh giá khả năng và năng lực của mình.

Đề thi IMAS được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh do Ủy ban điều hành IMAS Quốc tế cung cấp. Các em sẽ phải trải qua 2 vòng thi để tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất.

Sau khi tham gia vòng 1, các thí sinh có kết quả cao nhất (top 5% - 10%) sẽ được đi tiếp vào vòng 2, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/03/2019.

Kết quả bài thi của các thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban điều hành IMAS quốc tế. Giải thưởng được sắp xếp theo kết quả thi của các thí sinh so với các thí sinh cùng độ tuổi tham dự thi tại Việt Nam.

Hàng nghìn học sinh nô nức tham dự vòng 1 kỳ thi IMAS 2018-2019 ảnh 1
 Thí sinh tại điểm thi trường Archimedes Academy
Hàng nghìn học sinh nô nức tham dự vòng 1 kỳ thi IMAS 2018-2019 ảnh 2
 Thí sinh tại điểm thi trường TH Lomonoxop
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.