Hàng ngàn vị trí được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm - HUFI CAREER DAY 2019

GD&TĐ -Với mục đích kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, vừa qua Trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM đã tổ chức “Ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY 2019”.
Sinh viên chụp hình lưu niệm với các Doanh nghiệp và Ban tổ chức tại HUFI CAREER DAY năm 2019.
Sinh viên chụp hình lưu niệm với các Doanh nghiệp và Ban tổ chức tại HUFI CAREER DAY năm 2019.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với nhu cầu cần tuyển lên đến hàng ngàn vị trí công việc

Tại ngày hội, ngoài việc ứng tuyển trực tiếp các vị trí tuyển dụng phù hợp với ngành nghề mình theo học, các bạn sinh viên hệ Cao đẳng, Đại học của trường còn được trực tiếp trao đổi về kỹ năng công việc, môi trường công tác, khả năng phát triển… với các CEO của các công ty, tập đoàn lớn.

Ths. Hoàng Thị Thoa – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cho biết: Để chuẩn bị cho ngày hội thì ngay từ tháng 3/2019 đến tháng 4/2019, các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp được tham dự Khóa đào tạo Kỹ năng mềm và tạo lập hồ sơ tìm việc, với sự hướng dẫn của các chuyên gia là những CEO, cán bộ tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Trong ngày hội việc làm, các em được doanh nghiệp cung cấp thông tin về các vị trí tuyển dụng, nộp hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp.

Hàng ngàn vị trí được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm - HUFI CAREER DAY 2019 ảnh 1
Sinh viên nghe công ty phổ biến quy trình tuyển dụng trước khi phỏng vấn trực tiếp.

“HUFI CAREER DAY được tổ chức thường xuyên 2 tháng/lần. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong việc định hướng nghề nghiệp, tìm việc, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng. Thông qua ngày hội, các em cũng có thêm trải nghiệm rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh để thành công hơn nghề nghiệp trong tương lai”, Th.s Hoàng Thị Thoa chia sẻ.

Tham gia ngày hội việc làm – HUFI CAREER DAY 2019 có khá nhiều doanh nghiệp nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như: Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm Famisea, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, Tập đoàn PQC Hospitality…

Đây là những công ty có quy mô nhân sự lến tới hàng chục ngàn người, với nhu cầu tuyển dụng hàng năm vô cùng lớn (vài ngàn người), ở nhiều vị trí nhân sự.

Hàng ngàn vị trí được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm - HUFI CAREER DAY 2019 ảnh 2
Sinh viên tham gia phỏng vấn với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam 

Đặc biệt, lĩnh vực tuyển dụng khá gần với các ngành nghệ mà HUFI đang đào tạo như: Công nghệ thực phẩm, công nghệ Hóa, Công nghệ Sinh học, Môi trường, Thủy sản hay các vị trí như thực tập sinh, nhân viên fulltime, part-time, QA, QC, thu ngân của Công ty TNHH AEONMALLViệt Nam.

Bên cạnh các doanh nghiệp top đầu Việt Nam, ngày hội việc làm - HUFI CAREER DAY 2019 cũng đã thu hút khá đông các thương hiệu thuộc lĩnh vực ngành nghề dịch, ăn uống, khách sạn...

Được biết, trong năm 2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã kết nối với hơn 500 doanh nghiệp, giới thiệu hơn 5.000 vị trí việc làm phù hợp cho sinh viên của trường.

Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.