Hàn Quốc tập trận bảo vệ đảo có tranh chấp với Nhật Bản

GD&TĐ - Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 2 ngày nhằm bảo vệ nhóm đảo Liancourt Rocks đang có tranh chấp với Nhật Bản mà Hàn Quốc gọi là Dokdo và Nhật gọi là Takeshima – Hải quân Hàn Quốc cho biết.  
Liancourt Rocks  - Nhóm đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản
Liancourt Rocks - Nhóm đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản

“Hải quân sẽ tiến hành cuộc tập trận thường lệ nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các lực lượng bên ngoài vào lãnh thổ Hàn Quốc, cuộc tập trận này sẽ kết hợp với cuộc tập trận thực địa của Hạm đội thứ nhất (đặt tại Biển Đông)” – Hải quân Hàn quốc được hãng tin Yonhap trích lời.

Cuộc tập trận trên được tiến hành 2 lần một năm với sự tham gia của các lực lượng Hải quân, Thủy quân lục chiến, Cảnh sát biển, Không quân và cảnh sát.

Chủ quyền của các hòn đảo trên đang là tâm điểm tranh chấp giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhóm đảo này được Hàn Quốc quản lý từ năm 1954 nhưng Tokyo đã bác bỏ chủ quyền của Seoul đối với lãnh thổ này.

Đồng thời, các phương tiện truyền thông Triều Tiên cũng cho rằng Bình Nhưỡng có quyền đối với những hòn đảo này và cho rằng chúng là “lãnh thổ linh thiêng của Triều Tiên từ thời cổ đại”.

Theo Sputnik
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.