Hai người phụ nữ cho vay gần 5 tỷ đồng với lãi suất "cắt cổ"

GD&TĐ - Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này vừa phá chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức "bốc bát họ" với số tiền lớn.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, qua công tác nắm tình hình, trên địa bàn TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) có một số đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác lập chuyên án và xác định 2 đối tượng hoạt động.

Danh tính các đối tượng là Nguyễn Thị Hương (SN 1969) và Nguyễn Thị Đào (SN 1967, đều trú tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn).

Tiến hành khám xét chỗ ở của 2 đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ sổ sách, điện thoại di động các đối tượng sử dụng để ghi chép và theo dõi hoạt động cho vay.

Nguyễn Thị Hương làm việc với cơ quan chức năng.
Nguyễn Thị Hương làm việc với cơ quan chức năng.

Qua đấu tranh làm rõ, 2 đối tượng trên khai báo đã cho nhiều người trên địa bàn TP. Lạng Sơn vay tiền dưới hình thức "bốc bát họ" với mỗi bát vay tương ứng 10 triệu đồng.

Trong đó, Hương cắt lãi trước 2,5 triệu đồng/bát, người vay chỉ được nhận 7,5 triệu đồng/bát và phải trả lãi trong 50 ngày với số tiền 200.000 đồng/ngày tương ứng lãi suất 182,5%/năm.

Còn Đào cắt lãi trước 2 triệu đồng/bát, người vay nhận 8 triệu đồng/bát và phải trả lãi trong 50 ngày với số tiền 200.000 đồng/ngày tương ứng lãi suất 146%/năm. Cả 2 đối tượng đã cho vay khoảng 4,8 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.