Còn cả trăm nạn nhân của nhóm đối tượng cho cho vay nặng lãi cướp tài sản, ép “con nợ” viết giấy vay nợ

GD&TĐ - 4 đối tượng đã có hành vi ngang nhiên chặn đầu xe, bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản và ép một “con nợ” viết giấy vay nợ tiền ngay giữa ban ngày.

Ngày 1/3, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Công an thị xã Duy Tiên đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Hoàng Văn Huy (SN 1985), Lều Văn Luận (SN 1996), Đinh Trung Hiếu (SN 2001, cùng trú ở TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993, trú ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 11h30’ ngày 19/2, anh Đ.V.T. (trú ở xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên) điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 89C-034.54 thì bất ngờ bị 4 đối tượng đi xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Fortuner chặn, ép đầu xe và bắt anh T. đưa lên xe ô tô 7 chỗ về Hưng Yên. Đồng thời, các đối tượng cũng lấy luôn chiếc xe ô tô tải của anh T.

Các đối tượng sau đó đe dọa và ép buộc, bắt anh T. phải viết giấy bán xe ô tô trên và 1 giấy vay nợ với số tiền 180 triệu đồng. Nguyên nhân của vụ việc được biết do trước đó anh T. đã vay hơn 100 triệu đồng với lãi suất cao của 1 trong 4 đối tượng trên nhưng chưa trả lãi theo thỏa thuận. 

Còn cả trăm nạn nhân của nhóm đối tượng cho cho vay nặng lãi cướp tài sản, ép “con nợ” viết giấy vay nợ ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng manh động, Công an thị xã Duy Tiên đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, phân công nhiều mũi trinh sát đi các địa bàn lân cận để thu thập thông tin, rà soát, lập danh sách các đối tượng nghi vấn.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phối hợp với Công an TP. Hưng Yên áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra và bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Hoàng Văn Huy là đối tượng cầm đầu, Lều Văn Luận, Đinh Trung Hiếu và Nguyễn Văn Hoàng. Cơ quan chức năng cũng thu giữ được toàn bộ vật chứng của vụ án gồm 2 xe ô tô và các tài liệu khác.

Qua khám xét, thu thập tài liệu, bước đầu cơ quan công an xác định từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng cho gần 100 người vay lãi suất cao với tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng. Được biết, đối tượng Hoàng Văn Huy có 1 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Văn Hoàng có 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cướp tài sản, mới ra tù cuối năm 2021.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?