Hai cô trò cùng đoạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác

GD&TĐ - Chiều 12/11, tại trường THCS Hải Phương (Hải Hậu, Nam Định), Bộ GD&ĐT tổ chức trao giải vòng bán kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Cô Lê Thị Oanh và em Nguyễn Khánh Ly
Cô Lê Thị Oanh và em Nguyễn Khánh Ly

Tại trường THCS Hải Phương, có 2 thí sinh đã đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 là cô giáo Lê Thị Oanh (SN 1988), giáo viên môn Lịch sử và em Nguyễn Khánh Ly (SN 2006), học sinh lớp 8A.

Xúc động khi nhận giấy chứng nhận thành tích xuất sắc trong cuộc thi, Nguyễn Khánh Ly cho biết: Em biết cuộc thi này do nhà trường phát động. Em thấy đây là cuộc thi quan trọng bổ ích cho HS nên em đã tham gia. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo em đã tham gia đăng kí dự thi.

Ban đầu điểm số chưa cao nhưng tìm hiểu qua thầy cô, sách báo và qua nhiều trang mạng internet thì điểm số đã được cải thiện. Qua cuộc thi này em học được nhiều điều chân lí đúng từ Bác Hồ. Em mong muốn tất cả các bạn học sinh đều tham gia cuộc thi để hiểu biết hơn về Bác, để làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Hai cô trò cùng đoạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân An Việt trao phần thưởng cho thí sinh đoạt giải

Còn cô giáo Lê Thị Oanh chia sẻ: Được biết cuộc thi qua cuộc phát động của nhà trường, cô và trò trường THCS Hải Phương đã đăng kí tham gia. Tôi đăng kí tài khoản, tìm tài liệu sách báo, các tài liệu các bài giảng các tác phẩm của Người qua các nhà sách, trên các trang mạng, bồi dưỡng kiến thức cho mình để tham dự cuộc thi.

Là giáo viên Lịch sử, bên cạnh việc truyền dạy kiến thức, tôi luôn khơi dậy các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, hiểu biết về lịch sử đất nước, như Bác Hồ đã dạy Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

Đạt phần thưởng hôm nay là vinh dự lớn. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để kế thừa truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương đất nước.

Hai cô trò cùng đoạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 2
Lãnh đạo trường THCS Hải Phương chúc mừng thành tích của hai cô trò

Chúc mừng thành tích của cô trò trường THCS Hải Phương đạt được tại cuộc thi, ông Nguyễn Xuân An Việt- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Đây là thành tích xuất sắc, không chỉ là niềm vinh dự của các nhân cô giáo và học sinh mà là thành tích của cả nhà trường.

Việc đạt thành tích tốt tại kì thi lần này khẳng định trường THCS Hải Phương nói riêng và ngành GD-ĐT Nam Định nói chung rất quan tâm đến cuộc thi, tạo sức lan tỏa của cuộc thi. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) trong thế hệ trẻ cả nước.

Việc tổ chức tốt Cuộc thi này không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong cả nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tham gia cuộc thi tại địa chỉ: http://hocvalamtheobac.vn/

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp, từ đó Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ nghiên cứu tiếp thu, tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức để các Cuộc thi trong thời gian tới sẽ thu hút được nhiều HSSV dự thi hơn.

Ban tổ chức sẽ tăng cường các nội dung để người dự thi thể hiện trực tiếp được kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bổ sung các vấn đề thực tiễn đặt ra cho thế trẻ trong việc hoàn thiện kỹ năng, ý thức của mình thích nghi nhanh với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Được phát động từ ngày 5/6, cuộc thi đã sắp bước vào vòng thi chung kết. Kết thúc Vòng thi Bán kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn 30 thí sinh mỗi bảng, tổng cộng là 90 thí sinh của 3 bảng tham dự Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Hai cô trò cùng đoạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 3
 Các bạn trong lớp chúc mừng thành tích của Ly và cô Oanh

Sau hơn 5 tháng triển khai, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham gia.

Cuộc thi năm nay đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi, cụ thể đã có: 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên và 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ dưới 35 tuổi đăng ký dự thi. Cuộc thi đã tạo ra sức lan tỏa ở các nhà trường và cơ sở giáo dục, góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc thu hút HSSV trong nước tham gia dự thi, Cuộc thi đã lan tỏa và thu hút một bộ phận lưu học sinh tham gia thi. Năm nay là năm đầu tiên đã có thí sinh đang là lưu học sinh tại nước ngoài hưởng ứng dự thi và đạt giải.

Cơ cấu thành phần thí sinh năm nay đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, thể hiện sự lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi. Đồng thời là sự khẳng định: Sau 5 lần tổ chức, Cuộc thi đã góp phần không nhỏ đưa  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống, lan tỏa tới mọi tầng lớp trong xã hội.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.