Hà Tĩnh: Dàn xếp đấu giá, 3 đối tượng bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 24/6, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Văn Việt (1989) và Bùi Thị Thanh Tâm (1992, cùng trú tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Quang Phụng (1968, trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, ngày 3/6, Công ty đấu giá Hợp danh số 1 Hà Tĩnh mở phiên đấu giá đối với tài sản Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất là nhà ở hai tầng tại xã Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) với giá khởi điểm 1,4 tỷ đồng, chủ tài sản là Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank).

Tại phiên đấu giá, biết Lê Quang Phụng muốn mua được tài sản trên thì Lê Văn Việt cùng Bùi Thị Thanh Tâm đã trao đổi, thông đồng với người này.

Sau khi bàn bạc, Phụng đưa cho Việt và Tâm số tiền 70 triệu đồng để cùng Việt và Tâm dàn xếp kết quả đấu giá với những người đấu giá còn lại nhằm dìm giá tài sản để Phụng trúng đấu giá với mức giá thấp nhất.

Hành vi trên của các đối tượng đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi của doanh nghiệp, cá nhân, sự minh bạch của hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.