Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Tiếp tục rà soát lái xe taxi, xe ôm phục vụ tại cổng bệnh viện Bạch Mai

Đăng Chung - 07/04/2020, 16:10 GMT+7 | Pháp luật
Khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: IT).Khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: IT).

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội vừa ban hành về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp diễn ra ngày 6/4.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác an sinh xã hội. Trang thiết bị y tế đảm bảo luôn sẵn sàng cho mọi tình huống phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh trên địa bàn.

Tổ chức xác minh chính xác, nhanh chóng cách ly tất cả các trường hợp F1, F2 theo quy định. Tổ chức xét nghiệm ngay cho trường hợp F1 và các trường hợp nghi ngờ.

Phối hợp Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô và ngành y tế tổ chức đo thân nhiệt cho người dân, phun khử khuẩn cho tất cả các phương tiện giao thông lưu thông tại các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát phải thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 2601 ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Đồng thời, khuyến cáo người dân tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc những nơi có liên quan đến việc phát hiện các ca nhiễm bệnh, có thể tự nguyện kéo dài thời gian cách ly tại nhà thêm 14 ngày, sau khi trở về từ khu cách ly tập trung, vì đã xuất hiện ca dương tính sau 23 ngày ủ bệnh.

Tiếp tục tuyên truyền, rà soát các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là lái xe taxi, lái xe công nghệ, xe ôm phục vụ tại cổng bệnh viện

Yêu cầu mọi người dân khi di chuyển phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi đi siêu thị, cửa hàng mua sắm đồ thiết yếu. Thường xuyên rửa tay, không đưa tay lên mặt và bắt tay người khác. Người cao tuổi và người có bệnh lý nền không đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện mở rộng việc test nhanh và test RT-PCR đối với các trường hợp F1 và trường hợp nghi ngờ.

Đồng thời, các đơn vị phải nghiên cứu, đề xuất phương án test đối với tất cả nhân viên ở các khoa, phòng thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân của ngành Y tế thành phố để phòng ngừa, bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh.

Thành phố cũng chỉ đạo, Sở Công Thương thực hiện tốt công tác kết nối cung cầu hàng hóa của các tỉnh, thành với Hà Nội; tiếp tục làm việc với các đơn vị cung ứng các dịch vụ thiết yếu, các chuỗi bán lẻ đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm; hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp về trang thiết bị y tế trên địa bàn yên tâm tập trung sản xuất.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm