Hà Nội: Tạm giữ lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Tạm giữ lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc

Ngày 4/2, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với lực lượng Đội Quản lý thị trường số 12, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện xử lý vụ một lô khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết để vận chuyển lên các tỉnh biên giới phía Bắc.

Trước đó, qua kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hoá Nữ Hoàng (trụ sở ở phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ lô hàng 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Lô hàng 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp.
Lô hàng 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp. 

Kiểm đếm ban đầu, tổng số lô hàng khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế. Theo trình bày của đại diện Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hóa Nữ Hoàng, họ tiếp nhận từ khách thuê vận chuyển số hàng trên và sẽ đưa lên biên giới tỉnh Lào Cai giao cho khách. 

Trong chiều 4/2, cơ quan chức năng đã làm việc đối với hai cá nhân liên quan đến số khẩu trang trên. Bước đầu, 2 người này tường trình thu gom khẩu trang tại các tỉnh phía Nam, thuê vận chuyển qua Hà Nội để mang lên Lào Cai, mục đích xuất sang Trung Quốc.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ lô hàng, điiều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.