Hà Nội: Phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Ngay trong đêm 15/8, rạng sáng 16/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phun khử trùng tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân), nơi có ca nghi nhiễm Covid-19.
Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19
Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đây là địa chỉ nhà trọ của anh N.M.C. (sinh năm 1990, nghề nghiệp nhân viên ngân hàng). Trong đêm 15/8, khu vực này đã được khử trùng toàn bộ.  

Được biết, anh N.M.C. vừa có chuyến đi Đà Nẵng từ ngày 20-22/7. Tối 22/7, anh về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng); sau đó, anh về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (quận Thanh Xuân).

Ngày 25 - 26/7, anh N.M.C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan; từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Hà Nội: Phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19  ảnh 1
Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ, nên đã vào BV Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng BN 812 và BN khác (có đeo khẩu trang), BN có mượn điện thoại của BN 812 để gọi về cho gia đình (BN 812 là F1 của BN447, được cách ly tại BV Công an TP, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại BV Thanh Nhàn).

Hà Nội: Phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19  ảnh 2
2 trường hợp có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung 

Ngày 4/8, BN được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, được cho ra viện về tự theo dõi sức khoẻ tại nhà (lý do ra viện: kết quả xét nghiệm âm tính và hết thời gian cách ly). Ngày 10/8, BN xuất hiện triệu chứng; ngày 14/8, BN khám tại BV Thanh Nhàn, đã chụp Xquang phổi, đang đợi kết quả PCR.

Sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở trọ trên địa bàn, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Kinh tế & đô thị
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.