Hà Nội: Công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội: Công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

TạiHội nghị, ông Bùi Quang Thái - Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chấtlượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiềuđiểm mới. Trong đó, công tác phòng chống dịch bảo đảm an toàn cho học sinh, thầycô phải được đặt lên hàng đầu.

SởGD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khuvực trường thi. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòngrửa tay. Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thờigian ở trường thi.

Cácbàn trong phòng thi được xếp giãn cách. Các địa điểm thi bố trí thí sinh ngồiso le. 100% học sinh được đo thân nhiệt. Với các thí sinh có biểu hiện ho sốt khóthở, báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Banchỉ đạo thi TP Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn về công tác phòng chốngCovid-19 trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó quy định cán bộ, giáoviên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳthi. Tất cả các thành viên của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi đều phải đeokhẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay băng nước sát khuẩn trước khi bàngiao đề thi cho Điểm thi.

100%thành viên của Điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trướckhi vào phòng làm việc của Điểm thi. Thực hiện đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụvà chấp hành công tác phòng chống dịch. Khi có trường hợp biểu hiện sốt hoặcho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra,theo dõi tại phòng y tế của Điểm thi...

TạiHội nghị, đại diện Công an TP Hà Nội đã hướng dẫn nhận biết các thiết bị côngnghệ cao sử dụng trong gian lận trong các kỳ thi tuyển sinh. Đại diện Thanh traSở GD&ĐT Hà Nội thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ, cơ sở vật chất điều kiện đảm bảo kỳthi tốt nghiệp THPT 2020. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận về những khókhăn vướng mắc có thể sẽ gặp phải trong công tác coi thi thời gian sắp tới.

Kếtluận hội nghị, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cácTrưởng điểm thi và tất cả các cán bộ coi thi nghiên cứu kĩ quy chế để thực hiệntốt, đặc biệt là những điểm mới của kì thi. Đây là kì thi đặc biệt bởi tác độngmạnh của dịch bệnh Covid, do đó ngành GD-ĐT Hà Nội sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để tổ chức tốt kìthi này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bẫy rập ở Donetsk

Bẫy rập ở Donetsk

GD&TĐ - Nga đang thiết lập 2 bẫy rập đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donetsk, một ở thành phố Konstantinovka và cái khác là ở thành phố Pokrovsk.

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.

HLV Ancelotti lĩnh án tù

HLV Ancelotti lĩnh án tù

GD&TĐ - Chiến lược gia Carlo Ancelotti bị toà án Tây Ban Nha kết án 12 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế thời còn dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2013-2014.