Hà Nội: Chủ tịch HĐND TP có phiếu tín nhiệm cao cao nhất

GD&TĐ - Ngày 6/12, ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ Bảy, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành nội dung quan trọng là lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu.
Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu
Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND thành phố bầu, ở khối Thường trực HĐND TP bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất (100 phiếu); Bà Phạm Thị Thanh Mai - Trưởng ban KT-NS HĐND TP có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai với 90 phiếu.

Ở khối lãnh đạo UBND TP, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 84 phiếu.

Có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT với số phiếu tín nhiệm cao là 40 và các ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng ban Dân tộc TP, Nguyễn Trọng Đông - Giám đốc Sở TN&MT đều có số phiếu tín nhiệm cao là 41.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Việc triển khai lấy phiếu tín nhiệm đã được Thường trực thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Nhiều lượt văn bản tài liệu đã được chỉ đạo, phát hành tới các đại biểu, các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm, các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi trước đúng thời gian quy định để các đại biểu nghiên cứu. Dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐND thành phố, HĐND TP Hà Nội đã thông qua tờ trình danh sách người lấy phiếu tín nhiệm. Sau đó, các đại biểu thảo luận tại tổ và trở về hội trường để nghe tổng hợp ý kiến và tiến hành bỏ phiếu. Đăng Chung

Chiều 5/12, 100% đại biểu HĐND TP HCM đã tán thành Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND thành phố bầu. Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhận được 86 phiếu (81,9%) tín nhiệm cao, tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố được hơn 81 phiếu (77,14%). Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong được 74 phiếu tín nhiệm cao (70,48%).

Hai lãnh đạo có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu và Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ, cùng 18 phiếu.