“GoStudio - Đài Truyền hình 4.0” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp

GD&TĐ - Nhóm tác giả 9X với dự án GoStudio - Đài Truyền hình 4.0 đã giành giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An năm 2019.
Dự án "GoStudio - Đài Truyền hình 4.0" giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Dự án "GoStudio - Đài Truyền hình 4.0" giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tối ngày 16/8, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Nghệ An năm 2019

Dự lễ trao thưởng có ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các nhà đầu tư và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

“GoStudio - Đài Truyền hình 4.0” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ảnh 1
 Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao thưởng cho dự án đạt giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đây là năm thứ 2 tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh; Khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng.

Sau 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 51 dự án, ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: công nghệ thông tin, kỹ thuật, nông nghiệp, y tế, du lịch, môi trường… Trong đó, có 20 dự án lọt vào vòng thuyết trình để chọn ra 10 dự án xuất sắc để trao giải.

“GoStudio - Đài Truyền hình 4.0” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ảnh 2
 Cuộc thi thu hút nhiều đối tượng tham gia trong đó có học sinh người dân tộc thiểu số

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp cũng như giá trị thực tiễn, ứng dụng của các dự án, ý tưởng tham gia cuộc thi. Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệm đã dành thời gian, tâm huyết đưa ra những giải pháp thiết thực, đem về giá trị cho bản thân và góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần có nhận thức đúng đắn về khởi nghiệp. Quan tâm tạo điều kiện cho những ý tưởng khả thi, những dự án có giá trị ứng dụng cao được có cơ hội hoàn thiện, ứng dụng vào thực tế. Kịp thời hỗ trợ, biểu dương, nhân rộng, chuyển giao những mô hình khởi nghiệp thành công từ cơ sở...

“GoStudio - Đài Truyền hình 4.0” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ảnh 3
Những dự án, ý tưởng khả thi, có tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được hỗ trợ hoàn thiện 

Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An năm 2019 đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, có 10 ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng được nhận Giấy khen và phần thưởng của Sở KH&CN. Có 3 dự án được các nhà đầu tư, doanh nghiệp ký cam kết hợp tác đầu tư nhằm hoàn thiện, khai thác, quảng bá, phát triển các ý tưởng, sản phẩm của dự án đi vào sản xuất, đời sống.

Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi TECHFEST vùng Bắc Trung bộ do Bộ KH&CN tổ chức; được các sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 và các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.