Google tuyển lập trình viên dựa trên thói quen tìm kiếm

Một nhân viên mới của Google cho biết anh được Google tuyển dù chưa từng nộp đơn xin việc nhờ thường xuyên dùng công cụ của hãng này để tìm tài liệu lập trình.
Google tuyển lập trình viên dựa trên thói quen tìm kiếm

Theo trang Re/code, Max Rosett thường tra cứu thông tin về các ngôn ngữ qua Google.

Một hôm, anh nhập câu lệnh về cú pháp hàm lambda với từ khoá "python lambda function list comprehension" và bất ngờ nhận được kết quả: lời mời tham gia bài thi tuyển dụng bí mật của Google.

Nếu người dùng sử dụng một số từ khoá nhất định nào đó thường xuyên, Google có thể sẽ "chen ngang" với lời đề nghị: "Bạn đang dùng chung ngôn ngữ của chúng tôi.

Bạn có muốn tham gia thử thách không?". Nếu đồng ý, lập trình viên sẽ được quyền truy cập vào trang Foo.bar (mọi người chỉ có thể truy cập trang này nếu nhận được lời mời).

Rosett thực hiện 6 màn thử thách khác nhau trong khoảng thời gian được đưa ra. Sau khi hoàn thành, Foo.bar hỏi thông tin liên hệ của anh và ngay sau đó, người của Google đã gọi điện để trao đổi. Và hiện Rosett là một nhân viên Google.

Khi được hỏi về cách thức tuyển dụng này, phát ngôn viên của Google trả lời Re/code bằng một đoạn mã, sau khi được dịch có nội dung là: "Các câu đố luôn ẩn chứa những điều thú vị. Hãy tìm kiếm chúng".

Theo VnExpress