rssheader

20/01/2021

Quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT tối thiểu trong trường nghề

Hải Bình - 14/01/2021, 13:15 GMT+07 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Cho phép các cơ sở dạy nghề đủ tiêu chuẩn được phép dạy văn hóa phổ thông trung học để học viên tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT cho biết: Theo quy định tại khoản 4 Điều 34 Luật Giáo dục năm 2019: Học sinh có bằng tốt nghiệp THCS, theo học trình độ trung cấp trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sau khi học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT được người đứng đầu cơ sở giáo dục tổ chức giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT cấp giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT. Giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT được sử dụng để theo học trình độ cao hơn của giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong các trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật. 

Thực hiện quy định của Luật Giáo dục năm 2019, Bộ GD&ĐT đang xây dựng Thông tư quy định khối lượng kiến thức văn hóa THPT tối thiểu trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Khi Thông tư được ban hành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy học khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông trung học theo quy định và nếu HS đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm