Giới tính không quyết định năng lực" - bộ ảnh ý nghĩa về người chuyển giới

Những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT cũng giống như bao người bình thường khác. Họ có đam mê, ước mơ, nghề nghiêp riêng... để khẳng định bản thân trong xã hội.
Giới tính không quyết định năng lực" - bộ ảnh ý nghĩa về người chuyển giới

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi rằng: Những người chuyển giới, bạn trẻ cộng đồng LGBT trông sẽ như thế nào? Họ làm những công việc gì?... Bộ ảnh Gender Diversity At Work - Giới tính không quyết định năng lực sẽ cho bạn câu trả lời đó.

Xã hội ngày càng có cái nhìn cởi mở hơn với những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT. Họ đang nỗ lực trong công cuộc đấu tranh cho quyền bình đẳng và đa dạng giới tính. Họ ở khắp mọi nơi. Họ là đồng nghiệp của bạn, là bác sĩ, giáo viên, họa sĩ, nhân viên văn phòng...

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi

Bộ ảnh được thực hiện với mục đích truyền động lực cho các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT trong việc lao động, học tập và rèn luyện bản thân để có được một tương lai rạng rỡ cho chính mình, thay vì e ngại, sợ hãi và lẩn tránh trước những cái nhìn thiếu tích cực của một bộ phận nào đó trong xã hội. LGBT cũng có quyền được làm những công việc mình thích và được pháp luật bảo vệ.

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-1

"Hãy nhìn nhận và đánh giá người chuyển giới bằng khả năng, sự nỗ lực và đam mê của họ dành cho công việc, chứ không phải bằng giới tính của họ. Người chuyển giới cũng có thể làm mọi việc như các bạn, họ cũng đang từng ngày đóng góp sức lao động và trí tuệ của mình cho một thế giới tốt đẹp, văn minh và nhân ái hơn", thông điệp bộ ảnh gửi gắm.

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-2

Nhiếp ảnh gia Tamy Cao - người thực hiện bộ ảnh chia sẻ: "Tôi hy vọng dự án nhỏ của mình góp phần tạo ánh nhìn tích cực hơn về cộng đồng Người chuyển giới thế hệ trẻ tri thức và giàu nhiệt huyết. Xóa bỏ sự kì thị và khác biệt tiêu cực ở môi trường làm việc, vì giới tính không quyết định năng lực".

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-3
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-4
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-5
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-6
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-7
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-8
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-9

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-10

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-11
gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-12

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-13

gioi-tinh-khong-quyet-dinh-nang-luc-bo-anh-y-nghia-ve-nguoi-chuyen-gioi-14
Theo ione/vnexpress
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.