Giấu ma túy vào đèn chiếu hậu xe máy đem bán, một đối tượng lĩnh 16 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giấu ma túy vào đèn chiếu hậu xe máy rồi đem đi bán kiếm lời, một đối tượng ở Sơn La lĩnh 16 năm tù.
Bị cáo Dênh tại phiên toà.
Bị cáo Dênh tại phiên toà.

Ngày 27/2, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hoà Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sùng A Dênh (SN 1974), trú tại bản Co Lóng, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về tội "mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Sùng A Dênh là đối tượng nghiện ma túy. Khoảng tháng 7/2022, Dênh gặp một người đàn ông không quen biết trên quốc lộ 6, khu vực thuộc xã Đồng Tân (Mai Châu). Qua nói chuyện, người này xin số điện thoại của Dênh bảo khi nào muốn mua ma túy sẽ liên lạc với Dênh.

Sáng 10/8/2022, Dênh đang ở nhà thì có một số điện thoại lạ gọi đến. Người gọi điện thoại giới thiệu là Chu (người đã xin số điện thoại của Dênh trước đó) và hỏi mua của Dênh 4 gói ma túy tổng hợp. Dênh đồng ý và bảo mỗi gói giá 5 triệu đồng. Người đàn ông tên Chu đồng ý với giá của Dênh đưa ra, hẹn Dênh khoảng 30 phút sau mang ma túy ra quốc lộ 6, khu vực thuộc xã Đồng Tân cho Chu.

Sau đó, Dênh đến nhà Mùa Thị Mìa ở bản Co Chàm, xã Lóng Luông mua số ma túy trên, giấu vào nắp đèn chiếu hậu xe máy rồi đến điểm hẹn với người đàn ông tên Chu để giao dịch. Tuy nhiên, khi đến khu vực xóm Tam Hòa, xã Đồng Tân, Dênh bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 76,6gr ma túy tổng hợp loại Methaphetamine.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Sùng A Dênh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lời khai của bị cáo phù hợp với tài liệu, chứng cứ có trong vụ án. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hoà Bình tuyên phạt bị cáo Dênh 16 năm tù về tội "mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm b, khoản 3, Điều 251, Bộ luật Hình sự.

Trong vụ án này, người đàn ông mua ma túy của Dênh do có lai lịch, nhân thân không rõ ràng nên cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ. Khi nào có căn cứ sẽ xử lý.

Còn đối với Mùa Thị Mìa đã bán ma túy cho Dênh, quá trình điều tra Mìa khai nhận có quen biết với Dênh. Ngày 10/8/2022, Dênh đến nhà Mìa chơi nhưng Mìa không biết về hành vi phạm tội của Dênh nên cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục thu thập tài liệu, khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý sau.