Giáo Sư Ngô Bảo Châu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX

GD&TĐ - Sáng 14/8, tại Trường ĐH Thông tin Liên lạc (Khánh Hòa) diễn ra chương trình khai mạc Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX. Đại hội được đồng tổ chức gồm: Hội Toán học Việt Nam, Viện Nghiên Cứu cao cấp về Toán, Trường ĐH Thông tin Liên lạc, Viện Toán học – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐH QG Hà Nội.
Các đại biểu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam
Các đại biểu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam

Tham dự Đại hội Toán học VN lần thứ IX Giáo sư Ngô Bảo Châu, GĐ Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, 2 đại biểu khoa học nước ngoài, 26 nhà Toán học Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và gần 800 đại biểu đến từ các trường, viện nghiên cứu trên cả nước.

Được biết, ĐH Toán học Việt Nam là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng động Toán học Việt Nam, đây là sự kiện quan trọng của Hội Toán học VN với quy mô trên toàn quốc và được tổ chức 5 năm một lần.

Giáo Sư Ngô Bảo Châu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX ảnh 1
Giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu tại Đại hội Toán học VN lần thứ IX 

Đại hội là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy toán cả nước trình bày những kết quả khoa học của mình trong 5 năm. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để cộng đồng Toán học trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự cấp thiết trong phát triển toán học của cả nước.

Năm nay, Đại hội Toán học VN lần thứ IX được diễn ra từ ngày 14/8-18/8, riêng phần Đại hội đại biểu Hội Toán học Việt Nam được diễn ra vào sáng 15/8, Đại hội sẽ báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong 5 năm từ 2013-2018, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động và bầu Ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2018-2023.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.