rssheader

25/10/2020

Vào Đảng để được cống hiến nhiều hơn cho tập thể

Hải Minh (lược ghi) - 28/03/2020, 20:01 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Đó là chia sẻ của đảng viên mới Dương Thị Hương - Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Sẵn sàng cống hiến

Ước vọng được đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp nên cô Hương luôn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. “Đứng trong hàng ngũ với những người cùng chung chí hướng từ lâu đã trở thành lý tưởng sống trong tôi” – cô Hương chia sẻ.

Bằng niềm tin và lòng quyết tâm thực hiện lý tưởng của mình trong suốt những năm qua, cô Hương luôn cố gắng nỗ lực không ngừng học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân để trở thành một người đảng viên.

Trong cô luôn tự ý thức chuẩn bị hành trang về đạo đức và tri thức để sống sao cho có ích với xã hội, có thể dùng tri thức đem lại lợi ích cho đất nước. May mắn cho cô, trong những năm tháng đó được sự ủng hộ của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ của các đồng nghiệp trong Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội, trải qua quá trình rèn luyện và thử thách, cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với cô, quá trình 5 năm công tác ở Đại học Quốc gia Hà Nội, là cán bộ của Ban Chính trị và Công tác học sinh viên, một công đoàn viên được sinh hoạt trong một tập thể đoàn kết, gắn bó, càng giúp cô nhận thức được rằng: Lý tưởng cô đặt ra và theo đuổi là hoàn toàn đúng đắn.

Trong quá trình thử thách, rèn luyện trong 5 năm đã qua, xuất phát từ ý thức cá nhân, được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giám đốc, lãnh đạo Ban, Công đoàn Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các đồng nghiệp, cô luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, gắn bó với tập thể, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội và không ngừng đóng góp cho sự phát triển của Ban và Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Tôi tự hào được mọi người ghi nhận là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm. Với tập thể, tôi sẵn sàng hy sinh và cống hiến, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Tôi đã vinh dự 2 lần được tặng Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác năm 2015, 2019” – cô Hương cho biết.

Trong công tác công đoàn, cô luôn hăng hái tham gia đóng góp công sức của mình với rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ. Vì vậy, sau giai đoạn rèn luyện và thử thách, là một trong những quần chúng ưu tú tham gia lớp học cảm tình Đảng của Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội, cô Hương đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vinh dự và trách nhiệm

Với niềm vui và niềm tự hào, là một đảng viên mới, cô Hương luôn tự ý thức rằng, mình phải không ngừng “rèn đức, luyện tài” và nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên để phù hợp với yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của bao thế hệ qua các giai đoạn cách mạng, để thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân.

“Tôi nhớ trong cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên “một người cộng sản”. Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người Đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hy sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lòa muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng…”.

Chính những ngọn lửa đó đã truyền sức mạnh để thế hệ trẻ như chúng tôi được thắp sáng, thôi thúc vươn tới, cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ của mình cho đất nước!”- cô Hương bộc bạch.

Ai đó nói rằng: “Vào Đảng là để mưu cầu địa vị, chức quyền”, còn cô Hương thì phấn đấu vào Đảng là một niềm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm để được góp phần cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho nhân dân và rộng hơn là cho Tổ quốc, cho dân tộc.

Nhận thức như thế, ta sẽ có động cơ đúng, tạo dựng sức mạnh bên trong thôi thúc ta sống, hoạt động có lý tưởng cao đẹp cho Đảng cho xã hội và cho chính mình. Đó chính là điều kiện tiên quyết để góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm