rssheader

30/11/2020

Trường mầm non Hà Nội vẫn đông học sinh trong ngày rét dưới 10 độ

Quỳnh Trang - 30/01/2018, 21:47 GMT+07 | Giáo dục
Trường mầm non Hà Nội vẫn đông học sinh trong ngày rét dưới 10 độ

Sáng 30/1, biết nhiệt độ dưới 10, trẻ tiểu học và mầm non được nghỉ, nhưng chị Vân (quận Hoàng Mai) vẫn chuẩn bị cho hai con học mầm non công lập tới trường. "Cô giáo không nhắn tin nghỉ, nếu giờ nghỉ thì cũng không ai trông con nên tôi vẫn đưa cháu tới trường", người phụ nữ có chồng là bộ đội xa nhà nói.

Chở con tới mầm non Hoa Sữa, chị Vân và nhiều phụ huynh khác vui mừng khi cô giáo vẫn nhận trẻ bình thường, lớp đông học sinh.

Bà Trần Thị Ngoan, Hiệu trưởng trường mầm non này cho hay, khoảng 1/2 học sinh đi học hôm nay, không phải dồn lớp. Các phòng học đều trải thảm sàn, điều hòa hai chiều và bình nóng lạnh luôn hoạt động để giữ ấm cho trẻ.

Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca (quận Thanh Xuân) Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, sáng nay toàn bộ giáo viên làm việc bình thường. Các lớp lớn, học sinh vẫn học, riêng lớp 2 tuổi ít trẻ quá nên phụ huynh chủ động cho con về.

Nhà trường vẫn bố trí 4 cô để nhận trẻ lớp tuổi này. Những ngày tới, nếu nhiệt độ tiếp tục dưới 10, mầm non Sơn Ca vẫn nhận trẻ.

Nhiều phụ huynh vẫn đưa trẻ tới trường mầm non sáng 30/1 vì không có người trông trẻ. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nhiều phụ huynh vẫn đưa trẻ tới trường mầm non sáng 30/1 vì không có người trông trẻ. Ảnh:Quỳnh Trang.

Tại trường mầm non Sơn Ca (quận Hoàng Mai) đầu giờ sáng nay có ít học sinh đi học nhưng sau đó trời ấm hơn, đông đảo phụ huynh đưa trẻ tới trường. Tới đầu giờ chiều, trường này vẫn có hơn 200 trẻ học. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giờ thể dục buổi sáng ở sân trường được chuyển vào từng lớp học. 

"Mỗi lớp vẫn có 20-30 trẻ nên chúng tôi không phải dồn phòng. Các giáo viên đều làm việc bình thường, không cô nào nghỉ", Hiệu trưởng Lương Thị Xuân nói. Ở trường Sơn Ca, các phòng học đều có điều hòa hai chiều, bình nóng lạnh hoạt động để giữ ấm cho học sinh. 

Phần lớn trường tiểu học ở Hà Nội sáng nay cho học sinh nghỉ. Bà Nguyễn Thị Bạch Trà, Hiệu phó trường Tiểu học Đại Kim cho biết, đến gần trưa vẫn có 2-3 học sinh ở trường, được giáo viên trông. Từ đợt rét trước, trường đã dán thông báo học sinh sẽ được nghỉ nếu nhiệt độ dưới 10. Do đó, sáng nay phần lớn bố mẹ chủ động cho con nghỉ, hoặc sau đó đến đón con về.

Đợt không khí lạnh tăng cường mạnh tràn về từ ngày 28/1 khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ chìm sâu trong giá rét. Bốn trong năm trạm đo khí tượng của Hà Nội sớm nay ghi nhận nhiệt độ chỉ 9. Dự báo đêm nay và ngày 2/2 lại có hai đợt không khí lạnh bổ sung, nên rét đậm, rét hại ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến hết 5/2.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10; học sinh THCS nghỉ khi dưới 7. Những ngày nghỉ rét, nếu có trẻ đến, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc mặc đồng phục.

Theo vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm