rssheader

25/06/2021

Sinh viên Đại học Điện lực nhận học bổng gần 1 tỉ từ afterFIT

Đăng Chung - 15/09/2020, 22:22 GMT+07 | Giáo dục
Trao học bổng cho đại diện Khóa 1 Chương trình đào tạo, tuyển dụng afterFIT. Trao học bổng cho đại diện Khóa 1 Chương trình đào tạo, tuyển dụng afterFIT.

Chiều 15/9, Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp (Trường Đại học Điện lực) phối hợp với Công ty TNHH afterFIT Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng Khóa I Chương trình đào tạo, tuyển dụng của Công ty afterFIT năm học 2020 - 2021.

Tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đã chúc mừng kết quả đạt được của các sinh viên và sự nỗ lực hỗ trợ từ Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại lễ khai giảng.

TS. Cường cho biết, 31 sinh viên đầu tiên của nhà trường đã tham gia vào chương trình phối hợp với Công ty afterFIT để hoàn thành khóa học tiếng Nhật và đạt chứng chỉ mức N4.

“Các sinh viên được nhận học bổng từ phía Công ty afterFIT và chính thức bước vào Khóa 1 để tiếp tục được đào tạo học chuyên môn, nâng cao trình độ tiếng Nhật. Sau khóa học sẽ có nhiều em được Công ty afterFIT tuyển dụng và trở thành kỹ sư làm việc trong Công ty afterFIT tại Việt Nam hoặc Nhật Bản…”, TS. Cường nói.

Đồng thời, TS. Cường cũng kỳ vọng, các bạn sinh viên được tuyển dụng cho Khóa 1 sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy những điều kiện mà Công ty afterFIT cũng như trường Đại học Điện lực đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên học tập đạt được kết quả cao nhất.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông MakiGuchi Morio - Tổng giám đốc Công ty TNHH afterFIT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các em sinh viên cũng như sự hợp tác của Trường Đại học Điện lực trong công tác đào tạo.

Ông MakiGuchi Morio - Tổng giám đốc Công ty TNHH afterFIT Việt Nam thông tin về khóa đào tạo.

“Khóa 1 đào tạo nhằm bổ sung kiến thức cho sinh viên về chuyên ngành Điện nhưng cũng trang bị đủ cho sinh viên có thể nâng cao tiếng Nhật trong cả giao tiếp, đọc viết.

Diễn ra trong khoảng 2 năm, chúng tôi không chỉ bổ sung khả năng kiến thức chuyên ngành mà còn đào tạo cho sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật.

Khóa đào tạo giúp  sinh viên có thể giao tiếp được thoải mái với người bản địa. Bởi vậy, 2 năm học các bạn sinh viên phải tận dụng thời gian cố gắng học tập để có thể nâng cao năng lực bản thân… ”, ông MakiGuchi Morio bày tỏ và mong muốn.

Đại diện sinh viên Khóa 1 tặng hoa , gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Điện lực và Công ty afterFIT.

Thầy Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp (Đại học Điện lực) cũng cho biết, thời gian qua, trường Đại học Điện lực và Công ty afterFIT đã có những phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên như: Đào tạo ngôn ngữ chuyên ngành, đào tạo tiếng Nhật, chia sẻ thông tin về tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm tại Nhật Bản…

“Sau thời gian học tập và rèn luyện, trải qua kỳ thi tuyển dụng 31 sinh viên xuất sắc đủ điều kiện, chính thức tham gia vào khóa đào tạo cho Công ty afterFIT… Đây là một cơ hội rất tốt đối với sinh viên của trường Đại học Điện lực. Sự hợp tác thành công bước đầu từ Khóa 1 sẽ minh chứng cho sự hiệu quả trong hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp…”, thầy Tuấn nói.

Theo thầy Tuấn, Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công ty afterFIT tuyển dụng sinh viên cho Khóa II của Chương trình đào tạo, tuyển dụng afterFIT.

Sinh viên Khóa 1 chụp ảnh lưu niệm với thầy cô và Công ty afterFIT. 

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, ông MakiGuchi Morio đã trao học bổng cho sinh viên Khóa I với số tiền là 930 triệu đồng. Khóa 1 học sẽ diễn ra trong 2 năm, trong năm đầu tiên 2020 - 2021, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn và tiếng Nhật, hàng tháng được cấp học bổng 3 triệu đồng/1 tháng/1 sinh viên, năm thứ 2 sẽ được cấp học bổng 5 triệu đồng/1 tháng/ 1 sinh viên.

Là một trong 31 sinh viên khóa 1 của chương trình đào tạo, tuyển dụng và được nhận học bổng, em Phạm Dương Thuận đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty afterFIT và nhà trường.

Đồng thời, Phạm Dương Thuận đại diện các bạn sinh viên xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng trong Khóa đào tạo với kết quả cao nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm