rssheader

20/09/2021

Ninh Bình: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo CTGDPT 2018 qua trực tuyến

Đức Trí - 10/03/2021, 08:31 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Công ty Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam đã giới thiệu bộ sách “Cánh Diều”. NXB Giáo dục Việt Nam giới thiệu 2 bộ sách lớp 2, lớp 6 là “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ “Chân trời sáng tạo”;

Theo đó, với mỗi bộ sách có SGK dành cho HS và sách GV.

Đối với lớp 6 có các môn: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Tin học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Tiếng Anh.

Đối với sách lớp 2 có các môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất, Mĩ thuật, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh.

Qua giới thiệu ban đầu SGK lớp 2, 6 từ các đơn vị cung ứng cho thấy, sách có nhiều đổi mới khi thực hiện triết lí “Mang cuộc sống vào bài học. Đưa bài học vào cuộc sống”;

Nội dung bài học trong SGK các môn học đều xuất phát từ tình huống và nhu cầu thực tế, được thiết kế thành nhiều hoạt động học tập đa dạng, đặc biệt chú trọng cho HS thực hành, rèn luyện kĩ năng, vận dụng kiến thức vào đời sống, khơi gợi ý tưởng sáng tạo ở HS.

Các bộ SGK cũng vận dụng phương pháp dạy học tích cực, và các biện pháp dạy học hiệu quả, phù hợp với xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới...

Các bài học, các trang sách được thiết kế hài hòa giữa kênh hình và kênh chữ, phù hợp với đặc điểm nhận thức và tâm lí tiếp nhận của HS lớp 2. 

Kèm theo sách giấy có phiên bản điện tử của SGK được thiết kế bằng kĩ thuật 3D và được cấp miễn phí. Các bài tập được thể hiện dưới nhiều hình thức sinh động, HS được đánh giá ngay kết quả làm bài.

Thực tế các bộ SGK cũng cho thấy thể hiện được tinh thần đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 88 của Quốc hội về việc thực học, thực nghiệp, học đi đôi với hành.

Cùng với SGK, các nhà xuất bản đã xây dựng hệ sinh thái sản phẩm sách GV, sách, vở bài tập; sách và học liệu điện tử; thiết bị giáo dục và nền tảng sách điện tử - hành trang số; nền tảng tập huấn GV trực tuyến.

Hội thảo giới thiệu các bộ SGK lớp 2, 6 đã được Bộ GD&ĐT phê bằng hình thức trực tuyến đã giúp CBQL, GV các cơ sở giáo dục, lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT có điều kiện nắm bắt thông tin, tìm hiểu về các bộ sách, từ đó nghiên cứu, đề xuất lựa chọn.

Đây là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh lựa chọn bộ SGK phù hợp để giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đối với học sinh lớp 2,6 năm học 2021-2022.

Trước đó Sở GDĐT Ninh Bình đã tổ chức các Hội thảo để giới thiệu các Bộ sách Tiếng Anh dành cho lớp 2, 6 đã được Bộ phê duyệt bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm