Trường học Ninh Bình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8. Theo đó ngành giáo dục sẽ tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng.
Các trường học sẽ tích cực tham gia Ngày hội đọc sách. Ảnh minh họa
Các trường học sẽ tích cực tham gia Ngày hội đọc sách. Ảnh minh họa

Việc triển khai Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại Ninh Bình hướng tới mục đích khuyến khích việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của nhân dân; Hình thành kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng một xã hội học tập;

Đẩy mạnh việc triển khai hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại các trường học, thư viện, các cơ sở giáo dục, đào tạo và các cơ quan, đơn vị… hướng tới phát triển văn hóa đọc, xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc cộng đồng.

Thúc đẩy các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị đến bạn đọc; tuyên truyền quảng bá nét văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh du lịch của tỉnh.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách sẽ theo từng chủ đề tại các Trường học trong tỉnh; Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa nhằm xây dựng và hình thành thói quen đọc sách cho học sinh;

Ngoài ra khuyến khích các hoạt động trao tặng quà, sách vở cho học sinh, nhất là học sinh nghèo vượt khó.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh  Ninh Bình được tổ chức từ 1 - 23/4/2021.

UBND tỉnh cũng yêu cầu việc tổ chức Ngày sách phải đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?