rssheader

19/09/2021

Lào Cai: Khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh trường đón HS trở lại từ 22/2

Đức Trí - 18/02/2021, 12:20 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Với HS phổ thông, học viên GDTX thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 20/2/2021.

Sở GD&ĐT Lào Cai cũng đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước hết, toàn thể CBQL, GV, NV, người lao động, người học phải nộp phiếu khai báo thông tin và tình hình sức khỏe (theo mẫu của Sở GD&ĐT) ngay khi đến trường công tác, học tập.

Rà soát, tổng hợp thông tin các trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 hoặc có biểu hiện nghi nghiễm Covid-19.

Yêu cầu tự cách ly, không đến trường, đồng thời khai báo với cơ sở y tế để được khám, chữa và hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch theo quy định. Lập danh sách, báo cáo kịp thời về Sở GD&ĐT.

Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng học, các phòng chức năng, phòng ở, bếp ăn, nhà ăn, nhà vệ sinh… và toàn bộ khu vực xung quanh trường; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trước khi đón trẻ, HS, HV đi học trở lại sau kỳ nghỉ.

Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng;

Thường xuyên rủa tay, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác; hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người ngoài giờ lên lớp.

Trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, trường học phụ trách; thực hiện nghiêm túc các nội dung rà soát, báo cáo theo yêu cầu của Sở GD&ĐT…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm