rssheader

22/09/2021

Không để học sinh lớp 12 bỏ học, bỏ thi vì khó khăn

Dung Nguyễn - 25/05/2021, 17:11 GMT+07 | Giáo dục
Họp Ban chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Kon Tum. Họp Ban chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Kon Tum.

Đề xuất cho học sinh đi học trở lại

Chiều 25/5, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tham dự có bà Y Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo; bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo kì thi.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, hiện địa phương có 4.646 thí sinh đăng kí dự thi kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp là 1.063.

Hiện tại các cơ sở giáo dục đang tổ chức ôn thi trực tuyến hoặc hướng dẫn cho học sinh ôn tập tại nhà. Trường hợp những em học sinh không có điều kiện học trực tuyến, các trường phân công giáo viên phối hợp với gia đình, địa phương giao nội dung ôn thi. Đối với những trường tổ chức nội trú cho học sinh, nhà trường quán triệt để học sinh ở lại nội trú. Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Phát biểu tại buổi họp, ông Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum đề xuất với UBND tỉnh cho các em học sinh lớp 12 quay trở lại trường đi học sau thời gian tạm nghỉ.

Cũng tại buổi họp, vị Phó giám đốc Sở cho biết: Hội đồng thi được tổ chức thành 12 điểm thi, trong đó có 5 điểm thi tại thành phố Kon Tum và 7 điểm thi được đặt tại các huyện. Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng dự kiến tổ chức thi thử cho toàn thể học sinh lớp 12 của các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện vào ngày 8 và 9/6/2021 theo hình thức phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

Không để học sinh bỏ thi vì khó khăn

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, Phó trưởng ban chỉ đạo kì thi phát biểu tại buổi họp.

Tại buổi họp, bà Phạm Thị Trung, Phó trưởng ban chỉ đạo kì thi cho biết: để kì thi đạt kết quả tốt, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trên cùng địa bàn phối hợp kịp thời, tham mưu UBND các huyện, thành phố hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số. Qua đó, không để các em học sinh lớp 12 bỏ học, bỏ thi vì khó khăn về vật chất.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ huy động lực lượng hỗ trợ kì thi khoảng 1.500 người, trong đó có cán bộ, giáo viên. Theo đó, bố trí 750 người ở các điểm thi chính, số còn lại ở những điểm thi dự phòng.

Theo bà Trung, để ứng phó với dịch bệnh và thiên tai, ngoài các điểm thi chính sẽ bố trí thêm 12 điểm thi dự phòng sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Nếu trong tình hình dịch bệnh, số lượng dưới 100 học sinh không tham gia được kì thi vào đợt 1 thì sẽ gửi các thí sinh tham gia vào đợt 2 ở hội đồng thi gần nhất. Còn nếu dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng sẽ dừng tổ chức kì thi và xin ý kiến tổ chức vào đợt sau.

Click vào ảnh để xem nội dung

Tại buổi họp, bà Y Ngọc, Trưởng ban chỉ đạo cho rằng: để kì thi diễn ra an toàn, thuận lợi thì Ban chỉ đạo phải chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phương án. Nếu trong quá trình diễn ra kì thi dịch bệnh bùng phát mạnh sẽ không bị động khi thực hiện.

Bà Y Ngọc cũng thống nhất thành lập 12 điểm thi với 12 hội đồng thi. Bên cạnh đó tại các điểm thi chính phải bố trí thêm phòng thi dự phòng và 12 điểm thi dự phòng để sử dụng trong tình huống cần thiết.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh khi học sinh lớp 12 quay trở lại trường ôn tập sau thời gian nghỉ. Việc học trực tiếp sẽ giúp các em học sinh giải đáp được thắc mắc trong thời gian học trực tuyến.

Trưởng ban chỉ đạo kì thi cũng yêu cầu, các Phó chủ tịch UBND huyện là thành viên Ban chỉ đạo phải chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự tại địa phương khi kì thi diễn ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm