rssheader

20/09/2021

Hơn 200 học sinh tại Nha Trang đến trường bằng ca nô vì cầu bị cuốn trôi

Mạnh Tuấn - Ngọc Duy - 14/12/2020, 17:23 GMT+07 | Giáo dục
Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, xã Vĩnh Ngọc, bị cuốn trôi và hư hỏng, học sinh phải đợi ca nô để đến trường. Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, xã Vĩnh Ngọc, bị cuốn trôi và hư hỏng, học sinh phải đợi ca nô để đến trường.

Theo ông Nguyễn Trọng Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, cho biết: “Đợt mưa lũ vừa qua đã làm cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái bị cuốn trôi và hư hỏng khoảng 250m. Để đảm bảo an toàn cho hơn 200 học sinh các cấp từ tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn được đến trường, UBND xã đã hợp đồng với chủ ca nô để đưa đón các em qua sông. Hiện, kinh phí sẽ trích từ ngân sách địa phương. Ngoài ra, xã Vĩnh Ngọc đang đề nghị UBND TP Nha Trang hỗ trợ kinh phí. Trước đó, vào năm 2018, do ảnh hưởng của mưa bão, chiếc cầu trên cũng bị hư hỏng nặng”.

Đại diện chủ đầu tư cầu gỗ Phú Kiểng cho biết, chủ đầu tư cũng đang tiến hành thuê nhân công và mua vật liệu để sửa chữa lại cầu phục vụ người dân và các em học sinh trong thời gian sớm nhất.

Hơn 200 học sinh các cấp từ tiểu học, THCS và THPT tại xã Vĩnh Ngọc, đến trường bằng ca nô.

Được biết, từ tháng 9, UBND tỉnh đã khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 760 tỷ đồng. Dự án được xây dựng cách cầu gỗ hiện nay hàng trăm mét về phía hạ lưu, thuộc phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang. Công trình được xây dựng với dạng đập trụ đỡ bê tông cốt thép, bên trên là cầu giao thông dài 400m nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân 2 bên sông Cái.

Dự kiến đến cuối năm 2022, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm