rssheader

25/10/2020

Học sinh Hà Nội thắng lớn trong cuộc thi tài năng Toán học quốc tế World time 2019

22/08/2019, 09:15 GMT+07 | Giáo dục
Hình ảnh các đội thi tại Lễ khai mạc World TIME 2019

Hình ảnh các đội thi tại Lễ khai mạc World TIME 2019

Năm nay, lần đầu tiên World Time được đưa vào Việt Nam thông qua hợp tác giữa tổ chức giáo dục Thai Talent Training và Công ty CP Giáo dục GMaths - đại diện của Kỳ thi tại Việt Nam. Đây là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh yêu Toán trên khắp thế giới.

Được sự cho phép của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Công ty CP Giáo dục GMaths đã tổ chức thành công vòng 1 World Time 2019 tại Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Từ kết quả vòng 1, Ban tổ chức đã lựa chọn được 23 thí sinh xuất sắc để tham dự vòng 2 tại Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 16-20/8/2019. Cùng tham dự còn có các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có các đội , dày dạn kinh nghiệm thi cử như Đài Loan, Philippin, HongKong và nước chủ nhà Thái Lan... Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của đội bạn tới từ Brazil.

Với cơ cấu 60% số thí sinh đứng đầu được trao huy chương, dù lần đầu tiên đến với World Time nhưng đoàn học sinh Việt Nam đã khẳng định được với bạn bè quốc tế năng lực, bản lĩnh, trí tuệ của mình với 22 giải, trong đó có 9 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 giải Merit.

Trong số học sinh Việt Nam đoạt giải, nhiều em tới từ Trường THCS CLC Cầu Giấy, THCS CLC Thanh xuân, THCS Nguyễn Trường Tộ;

Màn biểu diễn văn nghệ chào mừng đêm Gala trao giải.

Ông Hạ Mạnh Quyết – Giám đốc công ty CP Giáo dục GMaths, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi chia sẻ: Trong không khí hội nhập ngày càng sâu rộng, học sinh Việt Nam cần có những cơ hội trải nghiệm và giao lưu với bạn bè quốc tế cùng trang lứa. Từ đó, giúp các em mở rộng vốn hiểu biết, vốn sống cũng như có cơ hội luyện tập và thể hiện những kiến thức, kỹ năng của bản thân. World Time là một trải nghiệm tuyệt vời như vậy dành cho các học sinh yêu thích bộ môn Toán.

Hình ảnh học sinh Việt Nam tại lễ trao giải World TIME 2019.

“Với phương châm “Global Maths – Global Citizen”, công ty GMaths luôn mong muốn được mang về cho học sinh Việt Nam nhiều chương trình tiên tiến trên thế giới. Học sinh Việt Nam rất giỏi, điều đó được minh chứng rất rõ khi các em luôn đạt được những thành tích rất đáng tự hào khi tranh tài cùng bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, các em cần nhiều hơn nữa các cơ hội để trải nghiệm và học hỏi cùng bạn bè đồng trang lứa tại các nước khác, nhất là các kĩ năng mềm, các kiến thức xã hội, đặc biệt là kĩ năng hòa nhập" - ông Hà Mạnh Quyết cho hay.

Hình ảnh lễ đón đoàn học sinh World TIME Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Được biết, GMaths là tổ chức giáo dục có uy tín, đã tổ chức thành công rất nhiều các cuộc thi Toán tiếng Anh quốc tế, như: ITMC tại Thái Lan, Toán mô hình IMMC tại Úc, được phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Ban giám hiệu trường THCS CLC Thanh Xuân đón học sinh trở về từ World TIME 2019.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm