rssheader

15/04/2021

Hòa Bình trọn vẹn một ngày thi an toàn

Chí Tín - 25/06/2019, 19:50 GMT+07 | Giáo dục
Hòa Bình trọn vẹn một ngày thi an toàn

Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi với 37 điểm thi, 393 phòng thi. Sở GD&ĐT đã huy động 37 trưởng điểm thi, 74 thư ký, 412 cán bộ coi thi, 112 cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ là 490 người. Số cán bộ, giảng viên ĐH làm công tác phối hợp với sở cũng tương đương.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, trong ngày thi đầu tiên nhìn chung tình hình diễn ra suôn sẻ. Môn Ngữ văn buổi sáng có 35 thí sinh vắng mặt, 01 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Buổi chiều thi môn Toán có 42 thí sinh vắng mặt.

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh có tâm lý khá thoải mái. 

Ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi sau khi kết thúc làm bài môn Toán, hầu hết thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng.

Vừa bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Võ Đại Nam cho biết: “Từ câu 1 đến câu 30 thì đơn giản, nhưng từ câu 30 thì phân hóa cấp độ, đề so với kiến thức học là cân bằng do vậy bài làm của em cũng khá tốt”.

Các sĩ tử nở nụ cười thỏa mãn với bài thi.

Còn theo thí sinh Trần Phương Lan: “Đề thi có sự phân cấp để cho những bạn khối C có thể làm được bài tránh điểm chết, còn những bạn khối A1 có thể làm được điểm khá là cao. Riêng em thấy môn Toán chiều nay em làm ổn hơn môn thi buổi sáng”

Thí sinh Trần Phương Lan chia sẻ về bài thi của mình.

Khác với 2 thí sinh trên, thí sinh Trang A Vạc (SN 1992, dân tộc Mông, học trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc) chia sẻ: “Đề thi Toán khó hơn đề thi Ngữ Văn, em có làm được hết nhưng một số đáp án là không chắc chắn”.

Thí sinh Trang A Vạc trao đổi với các bạn về bài thi. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm