rssheader

11/05/2021

Hà Nội: Học sinh xúc phạm giáo viên đã bị xử lý nghiêm

Nguyễn Vũ - 19/02/2021, 16:53 GMT+07 | Giáo dục
Khuôn viên Trung tâm GDNN-GDTX Ba Đình. Khuôn viên Trung tâm GDNN-GDTX Ba Đình.

Theo báo cáo của Trung tâm, ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình do cô giáo P.T.T giảng dạy, học sinh T.M.S có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học. Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo P.T.T đã thu tai nghe và nói: “Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại”. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô P.T.T đã thông tin sự việc với giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám đốc Trung tâm, đồng thời lập biên bản sự việc tại lớp học cùng ngày.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm tổ chức họp Hội đồng kỉ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, mẹ học sinh Đ.N.N.K thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô P.T.T, nhà trường và cho biết về tình trạng sức khỏe của học sinh có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình… Giáo viên chủ nhiệm nhận xét, hàng ngày trong lớp học, học sinh Đ.N.N.K không gây mất trật tự, ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh Đ.N.N.K tại Trung tâm, Hội đồng kỉ luật của Trung tâm nhận thấy hành động của học sinh Đ.N.N.K mặc dù là bộc phát do tâm lí không ổn định tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của Trung tâm. Hội đồng biểu quyết hình thức kỉ luật, buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Đầu năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có đơn xin cho con học lại lớp 8. Xét hoàn cảnh và chia sẻ với khó khăn với gia đình học sinh, Ban Giám đốc Trung tâm đã chấp thuận, học sinh Đ.N.N.K hiện đang học lớp 8 năm học 2020-2021.

Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình Nguyễn Công Dương cho biết: Tại thời điểm 19/2/2021, nắm bắt được clip xuất hiện trên mạng, trung tâm đã báo cáo sự việc với UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời liên hệ với phía gia đình học sinh để gia đình động viên, trấn an tinh thần học sinh.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đang kết hợp với UBND quận Ba Đình truy vấn lại hồ sơ kỷ luật, xác minh thông tin liên quan tới học viên để báo cáo chính thức với lãnh đạo UBND Thành phố và Bộ GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm