rssheader

21/10/2020

Hà Nội chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Minh Phong - 08/03/2019, 10:00 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Rà soát danh mục trường đăng ký dự thi. Danh mục trường trong hệ thống phần mềm Quản lý thi của Bộ GDĐT dùng để tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019, làm căn cứ để xác định chế độ ưu tiên theo khu vực cho thí sinh dự tuyển sinh vào các trường đại học, đồng thời làm dữ liệu ghi lên bằng tốt nghiệp THPT của thí sinh.

Để tiến hành rà soát, Sở GD&ĐT gửi danh mục trường đăng ký dự thi năm 2018 (trong file đính kèm); đề nghị các trường rà soát thông tin của trường mình trong danh mục trường đăng ký dự thi năm 2018, nếu có thay đổi, nhà trường chụp (hoặc scan) các minh chứng cho sự thay đổi gửi về hòm thư [email protected] (không gửi bản giấy) trước ngày 13/3/2019 trong các trường hợp sau:

Có học sinh lớp 12 nhưng chưa có tên trường trong danh sách: Trường làm công văn đề nghị bổ sung danh mục trường THPT quốc gia năm 2019, chụp (hoặc scan) công văn đề nghị và Quyết định thành lập trường

Đổi tên trường: Trường chụp (hoặc scan) Quyết định đổi tên trường

Chuyển địa điểm hoạt động: Trường chụp (hoặc scan) Quyết định đổi địa điểm trường

Sai tên trường: Trường chụp (hoặc scan) Quyết định thành lập trường

Sai diện ưu tiên khu vực: Chụp (hoặc scan) các vãn bản của Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc hoặc Thủ tướng Chính phủ công nhận các thôn, xã đặc biệt khó khăn

Đến ngày 13/3/2019 các trường không gửi thông tin báo cáo Sở đồng nghĩa trường không bổ sung, chỉnh sửa thông tin trong danh mục trường đăng ký dự thi năm 2019.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị, mỗi trường có học sinh lớp 12 năm học 2018-2019 và mỗi phòng GD&ĐT là một điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019; Sở yêu cầu các trường, các phòng GD&ĐT cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin theo nội dung trong file mẫu (Sở gửi qua hòm thư điện tử của các trường và các phòng GD&ĐT) hoàn thành trước ngày 13/3/2019.

Các đơn vị thông báo kịp thời và đầy đủ thông tin về kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do (đã có bằng và chưa có bằng tốt nghiệp THPT) để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi theo Quy chế thi THPT quốc gia; không để hiện tượng các trường đề nghị bổ sung đăng ký dự thi khi quá thời hạn đăng ký dự thi.

Các trường, các Phòng GD&ĐT chuẩn bị đội ngũ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi. Ví dụ: Nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký dự thi, máy ảnh, máy vi tính, đường truyền kết nối internet....

Các trường cử cán bộ nghiên cứu kỹ Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT để tư vấn cho học sinh khai phiếu đăng ký dự thi, kiểm tra thông tin trên phiếu đăng ký dự thi của thí sinh để không bị sai sót.

Sở yêu cầu, các trường phải nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo; báo cáo phải kịp thời, đúng biểu mẫu quy định, phải cập nhật đầy đủ số liệu và kiểm tra kỹ đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Sở GD&ĐT để không làm ảnh hưởng đến tiến độ, quy trình tổ chức kỳ thi trong toàn thành phố. Các văn bản, dữ liệu liên quan đến thi THPT quốc gia gửi về địa chỉ email [email protected]

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm