rssheader

27/07/2021

Hà Nội: Các điểm thi chủ động ứng phó thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho học sinh

Đăng Chung - 12/06/2021, 19:48 GMT+07 | Giáo dục
Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu ý kiến chỉ đạo. Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Chiều 12/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra công tác phòng dịch, tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Báo cáo với đoàn kiểm tra, bà Vương Hương Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong buổi thi đầu tiên, quận Hoàn Kiếm vắng 8 thí sinh và cả 4 điểm thi trên địa bàn quận đều không xảy ra sự cố nào.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi và buổi thi sáng 12/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay: Đến nay kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của thành phố Hà Nội.

Trong đó, có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.

Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đối với Kỳ thi, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục nhắc nhở các Trưởng điểm thi về tổ chức công tác coi thi đảm bảo nghiêm túc, từ việc đánh số báo danh đến coi thi trong suốt quá trình thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi.

Đối với sự cố một số thí sinh bị nhầm lẫn điểm thi, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Mặc dù sự cố đã được khắc phục kịp thời, không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh, song Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cần rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau, cần ghi rõ địa chỉ của điểm thi trong phiếu báo thi, tránh sự cố tương tự. 

Sở cũng cần khẩn trương rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho số cán bộ chấm thi này.

Trước tình trạng tại một số điểm thi nằm sát mặt đường lớn vẫn xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, phụ huynh tập trung đông người đón con sau buổi thi, ông Chử Xuân Dũng đề nghị lực lượng Công an thành phố phải có phương án kịp thời, chỉ đạo các lực lượng địa phương tích cực phân luồng, giãn cách ở khu vực phía ngoài cổng trường, đảm bảo phòng, chống dịch.

Về vấn đề này, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết: Trong ngày thi đầu tiên, toàn bộ lực lượng công an thành phố đã vào cuộc để phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giao thông, nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện giãn cách theo thông điện “5K” của Bộ Y tế. 

Tuy nhiên, còn có một số điểm thi mặt đường lớn có hiện tượng ùn tắc giao thông. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo công an địa phương tăng cường lực lượng, hỗ trợ tại các điểm thi đó.

Lưu ý về buổi thi sáng mai (13/6), ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng trường. Công ty thoát nước Hà Nội cần nắm rõ thông tin các điểm úng ngập trên địa bàn thành phố và phải chuẩn bị các phương án khơi thông thoát nước kịp thời.

Cũng trong chiều 12/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội  phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6. 

Sáng 13/6, hơn 93.000 thí sinh của Hà Nội sẽ tiếp tục 2 môn thi cuối cùng của Kỳ thi: Môn Toán trong 90 phút và môn thi Lịch sử trong 45 phút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm