Hà Nội đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Ngày mai (12/6), 93.363 thí sinh ở Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Hiện tại, các trường đã hoàn thành phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến cho thí sinh và phụ huynh.
Ảnh minh họa/ITN
Ảnh minh họa/ITN

Bà Nguyễn Thị Huyền – Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh (Hoài Đức – Hà Nội) cho biết, ngay trong hôm qua nhà trường đã họp trực tuyến để phổ biến quy chế thi cho thí sinh và phụ huynh.

“Từ quy chế thi, đến sơ đồ phòng thi đều được chuyển đến cho thí sinh và phụ huynh nắm rõ, các thông tin được thí sinh rà soát kỹ lưỡng, đến giờ thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng” – cô Huyền khẳng định.

Ông Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm – Hà Nội), việc làm thủ tục thi, phổ biến quy chế thi không khó khăn bởi thí sinh đã quen với việc học trực tuyến từ 2 năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Ngoài việc gửi sơ đồ phòng thi, hôm nay nhà trường cũng đề nghị phụ huynh tới khảo sát địa điểm thi trước bởi mặc dù sơ đồ đã có, nhưng cũng cần khảo sát trước để nắm bắt được, tránh để xảy ra trường hợp đáng tiếc”- thầy Tuấn nói.

Bà Đỗ Thị Di – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Mỹ (Thanh Trì – Hà Nội) cho biết, nhà trường thực hiện rất nghiêm túc theo các văn bản hướng dẫn Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm phổ biến quy chế thi đến với thí sinh và phụ huynh, thông qua hình thức trực tuyến.

“Sáng nay, ngoài phổ biến quy chế, nhà trường đã gửi những lời chúc để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 như chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay, bình nước cá nhân…” – bà Di chia sẻ.

Năm nay, Trường THCS Bùi Quang Mại (Đông Anh – Hà Nội) có 130 thí sinh dự thi vào lớp 10, trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn, thầy và trò nhà trường luôn vững tâm, không hoang mang lo lắng. Ông Nguyễn Đình Sơn – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Tất cả đều đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, tâm lý của phụ huynh và thí sinh đều thoải mái, không lo lắng. Trước đó, các kế hoạch diễn tập đều được triển khai, giám giám thị coi thi cũng được xét nghiệm Covid-19 trong ngày 10/6”.

Bà Dương Thị Sáu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Anh (Hà Nội) thông tin, năm nay huyện có 4.459 thí sinh, với 10 điểm thi và hơn 600 cán bộ coi thi. Hiện tại, huyện Đông Anh đã hoàn tất việc triển khai phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến. 

“Việc triển khai các phương án cho phòng chống dịch ở địa phương, bảo đảm cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng được nâng lên cấp độ cao. Chiều qua, các trưởng điểm thi đã có mặt từ sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng” – bà Sáu nói.

Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Cô giáo Trần Thị Thuý Hà (trái) trao giấy khen cho học sinh. Ảnh: NVCC

Mở cửa trường hè: Hấp dẫn sau bảng đen - phấn trắng

GD&TĐ - Sau 2 năm dịch Covid-19, mô hình mở cửa trường học dịp hè đang hoạt động trở lại với nhiều nội dung, hình thức đa dạng nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao các kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức vui khỏe bổ ích là thông điệp mà các thầy cô, chuyên gia giáo dục hướng đến khi mở cửa trường học dịp hè.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.