rssheader

26/01/2021

Gắn trách nhiệm người đứng đầu bảo đảm an toàn cháy nổ ở trường mầm non

Lập Phương - 30/01/2018, 15:41 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trong đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo và tổ chức thực hiện rà soát, thống kê các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập về quy mô, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn cháy nổ đối với các cơ sở giáo dục mầm non .

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cần thiết ban đầu; Xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sát với tính chất hoạt động, mức độ nguy hiểm cháy, nổ của đơn vị.

Phối hợp với công an địa phương hướng dẫn cán bộ, giáo viên về kiến thức phòng cháy chữa cháy, cách phòng, tránh và xử lý khi có sự cố về cháy nổ xảy ra; cách tổ chức chữa cháy và thoát nạn cho người an toàn, hiệu quả...

Cùng với tổ chức tuyên truyền, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở giáo dục mầm non. Qua kiểm tra nhằm phát hiện và hướng dẫn cho các cơ sở khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Tại tỉnh Bắc Giang, trong hai năm (2015 - 2017) đã xảy ra 2 vụ cháy tại các cơ sở giáo dục mầm non. Các vụ cháy trên tuy không gây thiệt hại về người, nhưng gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm