Hà Nội tăng cường quản lý phòng, chống cháy nổ trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện và thị xã, các trường học trực thuộc về việc tăng cường quản lý phòng, chống cháy nổ trong trường học.
Hà Nội tăng cường quản lý phòng, chống cháy nổ trong trường học

Theo đó, đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã phối hợp cùng các ngành tại địa phương tổ chức tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh những quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh tuyên truyền vận động học sinh giao nộp vũ khí, nhất là vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ đồng thời thông tin phát hiện những cơ sở thu gom vật liệu có nguy cơ cháy, nổ trong các khu dân cư, gần trường học ... với cơ quan chức năng, tham gia vận động người thân và gia đình hường ứng thực hiện.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng pháo nổ đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.